Pháp luật

5,5 năm tù giam cho đối tượng mua bán vận chuyển pháo nổ

Hẹn ra Sóc Sơn mua 180 khối pháo, nặng 257,6kg với số tiền 31 triệu đồng, nam thanh niên nhận án 5 năm 6 tháng tù giam.

Ngày 29/1, Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai tổ chức phiên tòa lưu động tại xã Quỳnh Liên về vụ án mua bán, vận chuyển các loại pháo nổ.

Bị cáo Trịnh Quốc Hữu. Ảnh: Bích Hường

Bị cáo Trịnh Quốc Hữu (SN 1983), đăng ký hộ khẩu thường trú tại xã Sơn Thành, huyện Yên Thành. Theo bản cáo trạng, vào hồi 15h ngày 17/10/2018, Trịnh Quốc Hữu sử dụng xe ô tô nhãn hiệu KIA CERATO màu trắng BKS 37A - 462.01 của anh Trịnh Quốc Hà tại xóm 12 xã Sơn Thành, huyện Yên Thành (là em trai của Hữu) đi từ xã Bảo Thành ra nút giao thông Từ Sơn - Sóc Sơn trên đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên mua pháo về bán.
Trước khi đi Hữu gọi điện cho một người tên Tiến (không rõ địa chỉ cụ thể) chuẩn bị pháo để bán cho Hữu, người này đồng ý và hẹn gặp tại nút giao thông Từ Sơn - Sóc Sơn. Tại đây, Hữu gặp và mua của người đàn ông tên Tiến 180 khối pháo được đựng trong 6 thùng cát tông và 04 bì xác rắn có trọng lượng là 257,6kg với số tiền 31 triệu đồng.

Sau khi mua hàng xong Hữu bỏ pháo lên xe ô tô của mình và vận chuyển về Yên Thành để bán. Khi đi đến Trạm thu phí cầu đường bộ Hoàng Mai thuộc phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An thì bị tổ công tác Công an tỉnh Nghệ An và Công an huyện Yên Thành phát hiện và bắt quả tang.

Tại phiên tòa bị cáo đã khai báo thành khẩn, bản thân có nhân thân tốt, không có tiền án tiền sự, có vợ, 02 con còn nhỏ gia đình khó khăn. Xét thấy bị cáo không có tình tiết tăng nặng, tòa tuyên án kết tội bị cáo Trịnh Quốc Hữu 5 năm 6 tháng tù giam.

Tác giả: Bích Hường

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP