Xã hội

6 cán bộ huyện test nhanh dương tính với SARS-CoV-2

6 cán bộ đang làm việc tại UBND huyện Krông Búk (Đắk Lắk) có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 nên cơ quan chức năng tạm thời phong tỏa 1 tòa nhà trụ sở huyện.

Chiều 16-11, bác sĩ Trần Thuận, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk, cho biết vừa ghi nhận 6 cán bộ test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trụ sở UBND huyện Krông Búk

Trước đó, chiều 15-11, anh T.K.B. cán bộ Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Krông Búk đến Bệnh viện Hòa Bình test nhanh thì ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng y tế huyện Krông Búk đã truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho những trường hợp liên quan và ghi nhận thêm 5 cán bộ đang làm việc tại Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Krông Búk dương tính với SARS-CoV-2. Hiện anh T.K.B. đã có kết quả xét nghiệm PCR khẳng định mắc Covid-19, 5 người còn lại đang chờ kết quả.

Kết quả truy vết có hơn 100 trường hợp F1, toàn bộ số người này đã được lấy mẫu xét nghiệm và chưa phát hiện thêm trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2.

Cũng theo bác sĩ Thuận, trước mắt để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, lực lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời một tòa nhà tại trụ sở UBND huyện Krông Búk có liên quan đến các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Ông Hoàng Kiên Cường, Chủ tịch UBND huyện Krông Búk, cho biết trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND huyện đang tạm thời yêu cầu các xã tiếp nhận hồ sơ của người dân sau đó tập hợp gửi về UBND huyện. Các cán bộ, nhân viên của UBND huyện đang nằm trong diện F1 vẫn xử lý công việc bình thường tại khu vực cách ly.

Tác giả: C. Nguyên

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP