Tin trong tỉnh

6 phạm nhân tại trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An được đặc xá dịp 2/9

Dịp Quốc khánh năm nay, Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An có 6 phạm nhân được đặc xá ra tù trước thời hạn.

Ngày 1/9, Trại Tạm giam Công an tỉnh tổ chức lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2022 của Chủ tịch nước nhân dịp Quốc khánh 2/9 cho 6 phạm nhân.

Sau khi nhận giấy chứng nhận đặc xá, những phạm nhân được Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An trao căn cước công dân, cấp tiền ăn, tiền đi đường, tiền hỗ trợ quần áo, giày dép và trả lại tiền lưu ký còn lại.

6 phạm nhân được Ban Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh trao quyết định đặc xá.

Thượng tá Đinh Trọng Dung - Giám thị Trại Tạm giam Công an tỉnh cho biết, công tác xét đặc xá được triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật. Những phạm nhân được xét đặc xá đợt này đều có quá trình cải tạo tốt, chấp hành nghiêm kỷ luật, nội quy, quy định trong thời gian chấp hành án. Đặc biệt, công tác xét đề nghị đặc xá được tiến hành đảm bảo đúng quy trình, dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch ngay tại các khu vực giam giữ, lao động của phạm nhân.

Thượng tá Đinh Trọng Dung, Giám thị Trại Tạm giam Công an tỉnh Nghệ An phát biểu chúc mừng các phạm nhân được đặc xá.

Lãnh đạo Trại Tạm giam mong muốn những người được đặc xá lần này nhận thức đúng đắn về chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước để trở về địa phương sống lương thiện, không tái phạm tội, sớm trở thành người công dân tốt, góp phần xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, quê hương ngày càng giàu mạnh.

Được biết, 6 phạm nhân được đặc xá lần này có mức án từ 12- 60 tháng, với các tội: Hủy hoại rừng; Buôn bán hàng cấm; Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức; Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ; Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Phạm nhân phấn khởi khi được trao căn cước công dân trước khi về với gia đình.

Những phạm nhân này trong quá trình thi hành án đã có nhiều cố gắng, nỗ lực học tập, lao động, cải tạo tốt. Cùng với đó, có sự đóng góp quan trọng của đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý, giáo dục phạm nhân tại Trại Tạm giam.

Phạm nhân P. V. H., một trong những phạm nhân được đặc xá đợt này cho biết rất cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo, cán bộ quản giáo,…. "Các cán bộ là những người giúp cho phạm nhân nhận thức rõ được tội của mình gây ra. Từ đó, tự giác học tập, rèn luyện, chấp hành tốt nội quy nơi giam giữ phạm nhân. Được hưởng đợt đặc xá lần này, hơn ai hết chúng tôi hiểu được chính sách nhân đạo khoan hồng của Nhà nước ta đối với những người một thời lỗi lầm biết ăn năn hối cải, cải tạo tốt trở thành những người công dân có ích cho gia đình và xã hội,… Khi trở về với gia đình và xã hội chúng tôi hứa sẽ chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước,…tuyên truyền cho con em, bạn bè không vi phạm pháp luật ”.

Tác giả: Hà Thị Hằng

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP