Giáo dục

7 thành viên tham gia tổ tư vấn của Ủy ban quốc gia đổi mới giáo dục

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 782/QĐ-TTg về việc thành lập Tổ tư vấn của Ủy ban quốc gia đổi mới GD-ĐT giai đoạn 2016-2021.

Tổ tư vấn của Ủy ban quốc gia đổi mới GD-ĐT giai đoạn 2016-2021 do GS.TS Nguyễn Hữu Đức, nguyên Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, hiện là giảng viên cao cấp của đơn vị này làm tổ trưởng. Trẻ nhất trong số này là anh Trần Việt Hùng, một gương mặt quen thuộc của giới khởi nghiệp, một trong những Founder Việt hiếm hoi tại Silicon Valley của Mỹ

Các thành viên tham gia tổ tư vấn gồm:

GS.TSKH Bùi Văn Ga, nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, hiện là giảng viên cao cấp ĐH Đà Nẵng.

TS Nguyễn Tùng Lâm, Chủ tịch Hội Tâm lý giáo dục Hà Nội.

TS Hoàng Ngọc Vinh, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp, Bộ GD-ĐT.

Bà Nguyễn Thị Nhiếp, Hiệu trưởng Trường THPT Yên Hòa, TP. Hà Nội.

Ông Trần Việt Hùng, nhà sáng lập và Chủ tịch Got It.

Ông Vũ Đức Minh, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa giáo - Văn xã, Văn phòng Chính phủ.

6/7 thành viên trong tổ tư vấn của Ủy ban quốc gia đổi mới giáo dục đào tạo giai đoạn 2016-2021

Theo Quyết định của Thủ tướng, tổ tư vấn có nhiệm vụ tổ chức nghiên cứu, khảo sát, làm việc với các bộ, ngành, địa phương, cơ quan và các cơ sở giáo dục và đào tạo để nắm tình hình và tư vấn, kiến nghị với hội đồng, Ủy ban các vấn đề đổi mới giáo dục và đào tạo.

Thành viên của tổ tư vấn tham gia góp ý trong quá trình xây dựng và hoàn thiện các văn bản pháp luật thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Thực hiện các nhiệm vụ cụ thể do chủ tịch, phó chủ tịch, ủy viên thường trực ủy ban giao.

Ngoài ra, tổ tư vấn được mời tham dự các hội nghị, cuộc họp của Ủy ban quốc gia đổi mới giáo dục và đào tạo, Hội đồng quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực.

Cũng theo Quyết định này, điều kiện làm việc và kinh phí hoạt động của tổ tư vấn do Bộ GD-ĐT bảo đảm. Các thành viên tham gia tổ tư vấn theo chế độ kiêm nhiệm.

Tác giả: Lê Huyền

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP