Giáo dục

79 học sinh Nghệ An được miễn thi tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Sở Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo danh sách thí sinh được miễn thi trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, toàn tỉnh Nghệ An có 79 thí sinh được miễn thi, hoặc miễn môn thi Ngoại ngữ. Trong số đó có 34 thí sinh là học sinh khuyết tật được miễn thi các môn thi trong xét công nhận tốt nghiệp, 34 thí sinh được miễn thi bài thi môn Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp vì có các chứng chỉ về Ngoại ngữ. Riêng 11 thí sinh là thành viên tham dự chọn đội tuyển Quốc gia các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế được miễn tất cả các môn thi trong Kỳ thi THPT Quốc gia và được tuyển thẳng vào đại học.

Trước đó, theo Quy chế thi THPT Quốc gia, những trường hợp được miễn thi THPT Quốc gia bao gồm: Người đã tham gia kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực các môn văn hóa; Người trong đội tuyển tham gia các cuộc thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực về khoa học kỹ thuật, thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ.

Với giải Nhất môn Sinh học, tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic quốc tế, học sinh Nguyễn Xuân Quỳnh (học sinh nữ) được miễn Kỳ thi THPT Quốc gia và được tuyển thẳng vào đại học. Ảnh: SH

Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng quy định, một số đối tượng được miễn tất cả các bài thi trong xét tốt nghiệp THPT. Đó là: N gười khuyết tật đặc biệt nặng và người khuyết tật nặng. Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên; Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, bản thân bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên.

Ngoài ra, một số thí sinh còn được miễn thi các bài thi trong xét công nhận tốt nghiệp. Đó là những người được miễn thi môn Ngoại ngữ nếu là thành viên đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT hoặc có một trong các chứng chỉ theo quy định của Bộ GD &ĐT (có giá trị sử dụng đến ngày 23/6/2019).

Thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Nhưng, để xét tuyển vào đại học thì còn phụ thuộc vào quyết định của hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ.

Danh sách các thí sinh được miễn thi:

Các thí sinh được miễn thi là học sinh bị khuyết tật hoặc khuyết tật nặng. Ảnh: SH

Những học sinh được miễn thi môn Ngoại ngữ. Ảnh: SH

Những thí sinh tham dự các kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia tham dự các Kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực. Ảnh: SH

Đây cũng là những trường hợp được tuyển thẳng vào đại học. Ảnh: MH

Tác giả: Song Hoàng

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP