Bạn cần biết

8 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa tác hại của tia UV lên da

Thường xuyên ăn cà chua, bông cải xanh hay lựu giúp tăng khả năng chống nắng cho da từ bên trong.

Cà chua

Cà chua rất giàu lycopene - một chất chống oxy hóa để bảo vệ làn da khỏi các tác hại của ánh nắng mặt trời.

Bông cải xanh

Chuyên gia da liễu nhận định, bông cải xanh rất giàu axit lipoic alpha (ALA) - một chất chống oxy hóa hữu hiệu. Thêm vào đó, bông cải xanh còn chứa isothiocyanates, chất được xem như vũ khí chiến đấu lại bệnh gây ung thư và ngăn ngừa mầm mống ung thư, đặc biệt là ung thư da và ung thư vú.

Ớt chuông đỏ

Ớt chuông đỏ có chứa một nguồn vitamin C dồi dào, giúp tăng khả năng chống nắng cho da, hỗ trợ sảnh sinh collagen, hạn chế hình thành nếp nhăn sớm.

Trà xanh

Trà xanh có chứa nhiều polyphenol và catechins, hai chất có tác dụng làm ức chế tế bào ung thư trong cơ thể. Uống trà xanh cũng giúp tăng khả năng chống nắng cho da, giảm thiểu tác hại của tia UV.

Cá hồi

Hàm lượng axit béo Omega 3 cao trong cá hồi giúp bảo vệ da từ bên trong, đồng thời, làm trẻ hoá da, ngăn ngừa ung thư.

Lựu

Thường xuyên ăn lựu giúp tăng khả năng chống nắng cho da lên tới 20%. Vitamin và khoáng chất trong lựu giúp vô hiệu hoá các gốc tự do, ngăn ngừa lão hoá sớm.

Đậu nành

Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành có chứa nhiều genistein - một chất chống oxy hoá, giúp giảm tác hại của tia UV và thúc đẩy sản sinh collagen, làm kết cấu da săn chắc hơn.

Tác giả: Giang Nguyên

Nguồn tin: ngoisao.net

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP