Bánh rán có rất nhiều loại khác nhau như: Bánh ngô, bánh bơ, bánh khoai, bánh chuối, bánh gối,… Ảnh: Diệp Phương |
Với những ngày se lạnh, từng chiếc bánh vàng ươm bên những chảo dầu sôi sùng sục, nóng giòn, bắt mắt, thơm ngọt mùi ngô, khoai, chuối hay đậm đà nhân thịt băm làm nhiều người không thể cầm lòng. Ảnh: Diệp Phương |
Sắn củ được chế biến và luộc chín, xay nhuyễn đem trộn lẫn với nước cốt dừa, dừa tươi nạo sợi và sữa vào trộn thật đều. Sau đó cán mỏng khối bột bánh rồi cắt thành từng miếng cho thật đều nhau, vừa ăn. Sau cùng, đem nướng trên bếp than. Ảnh: Diệp Phương |
Bạn sẽ phải gật gù với hương thơm, vị bùi ngọt của bánh sắn nướng, vị ngậy của dừa tươi sẽ làm phong phú thêm thực đơn vỉa hè trong những ngày chuyển rét. Ảnh: Diệp Phương |
Bên bát cháo canh nghi ngút khói ấm nồng, từng sợi mỳ trong veo, sóng sánh trong bát nước dùng thơm phức, kèm theo 1 chút nước chanh, 1 chút tương ớt và một số gia vị khác tùy theo khẩu vị của từng người. Ảnh: Diệp Phương |
Bạn có thể ăn kèm cùng măng muối chua và bánh mỳ rán. Mùi thơm đặc trưng quyện vị chua cay, ngòn ngọt của nước xương hầm rất đặc biệt khiến cho người ta ăn 1 lần rồi lại muốn ăn thêm lần nữa. Ảnh: Diệp Phương |
Từng xiên nướng vàng ươm, cơn gió lạnh phảng phất hương khói nghi ngút nồng nàn khiến những người đi qua không khỏi thèm thuồng. Ảnh: Diệp Phương |
Có 2 loại xiên nướng gồm xiên thịt và xiên nem chua. Những miếng thịt ba chỉ được tẩm ướp gia vị xâu thành từng xiên nướng thơm phức trên bếp than. Từng xiên thịt hơi sém, đậm đà từng thớ thịt mềm dai, khi ăn chấm cùng các loại nước sốt rất dễ gây nghiền. Ảnh: Diệp Phương |
Tác giả: Diệp Phương - Hà Giang
Nguồn tin: Báo Nghệ An