Tin trong tỉnh

Ám ảnh tai nạn giao thông tại ngã tư 'tử thần' trên đường Lê Viết Thuật (thành phố Vinh)

Theo phản ánh của nhiều người dân, thời gian qua, tình trạng tai nạn giao thông tại ngã tư đường Lê Viết Thuật giao nhau với đường 35m diễn ra thường xuyên khi mật độ giao thông tại đây tăng lên đột biến.

Ngã tư đường Lê Viết Thuật giao đường 35m có mật độ giao thông đông đúc vào giờ cao điểm. Ảnh: Lâm Tùng

Ông Phạm Đức Thắng ở xóm Mỹ Trung, xã Hưng Lộc cho biết: Gia đình ông sống ngay góc ngã tư Lê Viết Thuật. Hằng ngày, tình trạng giao thông tại đây, đặc biệt vào các giờ cao điểm rất phức tạp; nhiều phương tiện giao thông khi đi qua ngã tư vẫn chạy với tốc độ cao, đã xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm tại ngã tư này.

Bên cạnh đó, tại khu vực có nhiều trường cao đẳng nên nhiều tuyến xe buýt chạy qua tuyến đường này. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, các xe khách tuyến Hà Tĩnh, xe container về Cảng Cửa Lò cũng đi qua và trả khách tại đây nên tình trạng giao thông càng trở nên hỗn loạn.

Vào buổi tối, nhiều xe chở vật liệu xây dựng, người đi làm về trên trục đường 35m với mật độ dày khiến ngã tư này trở thành nỗi ám ảnh của người dân sống quanh đây.

Rất nhiều xe tải, xe container tham gia giao thông trên tuyến đường 35m giao với đường Lê Viết Thuật. Ảnh: Lâm Tùng

Ông Nguyễn Văn Ngọ - Xóm trưởng xóm Mỹ Trung phản ánh: Đây là tuyến đường huyết mạch của người dân các xã Nghi Hải, Nghi Hòa, Nghi Xuân, Nghi Thái (Nghi Lộc) đi vào trung tâm thành phố Vinh, cùng với lượng xe khách, xe tỉa, xe container... qua lại nhiều, nên ngã tư này được coi là ngã tư "tử thần" vì đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông do không có đèn tín hiệu.

Mới đây nhất, vào khoảng 13 giờ 30 ngày 17/8, xe chở hàng BKS 37C - 017.40 đang lưu thông trên đường 35 mét, đến ngã tư giao với đường Lê Viết Thuật thì bất ngờ va chạm với taxi BKS 37A 428.60 đi trên đường Lê Viết Thuật, theo hướng từ Vinh về Cửa Hội. Vụ tai nạn khiến 2 xe bị lật ngửa, hư hỏng nặng.

Hiện trường vụ tai nạn giữa xe taxi và xe chở hàng khiến 2 xe bị lật ngửa. Ảnh: Trân Châu

Vào ban đêm, ngã tư trở thành nỗi ám ảnh của người dân khi tham gia giao thông qua ngã tư này. Ảnh: Lâm Tùng

Để hạn chế xảy ra tai nạn giao thông tại ngã tư "tử thần" này, thành phố Vinh đã đề nghị lên Sở Giao thông Vận tải lắp đặt đèn tín hiệu giao thông ở đây. Tuy nhiên, nhiều tháng qua, tình trạng này vẫn chưa được giải quyết để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Tác giả: Lâm Tùng

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP