Thế giới

Ấn Độ: Tôn virus SARS-CoV-2 làm nữ thần để... cầu hết dịch?

Một nhóm dân làng ở miền Nam Ấn Độ đã xây dựng một ngôi đền thờ virus SARS-CoV-2 để cầu nguyện cho dịch Covid-19 sớm kết thúc.

Trong đoạn video quay ngày 19-5 đăng tải trên trang Newsflare, cư dân ngôi làng Irugur, huyện Coimbatore, bang Tamil Nadu đã lập đền thờ nữ thần "Corona", sau đó cầu nguyện và dâng lễ vật.

Họ nói rằng việc cầu nguyện từng giúp Ấn Độ vượt qua nhiều đợt dịch bệnh từ nhiều thế kỷ trước. Vì vậy, đền thờ nữ thần "Corona" được lập ra để cầu cho đất nước sớm vượt qua dịch Covid-19.

Cư dân ngôi làng Irugur, huyện Coimbatore, bang Tamil Nadu đã lập đền thờ nữ thần "Corona". Ảnh: Newsflare

Hôm 21-5, Bộ Y tế Ấn Độ báo cáo thêm 259.551 ca mắc và 4.209 ca tử vong do Covid-19 trong 24 giờ qua. Tổng số ca mắc của quốc gia Nam Á này đang ở mức 26,03 triệu và số ca tử vong là 291.365.

Đáng lo ngại, số bệnh nhân Covid-19 mắc triệu chứng "nấm đen" ngày càng tăng. Triệu chứng này khiến bệnh nhân xuất hiện màu đen hoặc mất màu trên mũi, mờ mắt, đau ngực, khó thở và ho ra máu.

Các bác sĩ cho rằng việc sử dụng steroid để điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 nặng có thể gây ra những triệu chứng vừa nêu. Bệnh nhân Covid-19 bị tiểu đường và có hệ thống miễn dịch yếu đặc biệt dễ bị tấn công.

Các bang trên khắp Ấn Độ đã thực hiện các biện pháp khẩn cấp để chống lại sự gia tăng những trường hợp "nấm đen" này. Trong đó, 2 bang Gujarat và Telangana hôm 20-5 ban bố tình trạng khẩn cấp về "triệu chứng nấm đen", 1 ngày sau bang Rajasthan.

Bệnh viện dân sự TP Ahmedabad, một trong những bệnh viên lớn nhất bang Gujarat, đã tiếp nhận 371 trường hợp "nấm đen". Còn bệnh viện chính phủ ở TP Rajkot báo cáo 400 trường hợp tương tự.

Riêng thủ đô New Delhi đã thiết lập các đơn vị đặc biệt tại 3 bệnh viện để đối phó với số trường hợp "nấm đen" gia tăng. Hiện có hơn 200 bệnh nhân "nấm đen" ở các bệnh viện tại New Delhi và hàng chục người chờ được sắp xếp giường bệnh.

Tác giả: Phạm Nghĩa

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP