Tin trong tỉnh

[Ảnh] Cảnh tượng nhếch nhác hai bên tuyến đường lớn nhất TP. Vinh

Tuyến đường V.I.Lê Nin với chiều dài hơn 3 km, đây được xem là tuyến đường quy mô và hiện đại nhất TP. Vinh hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh các khu phố khang trang tạo điểm nhấn, những dự án ‘treo’, vỉa hè bi chiếm dụng để kinh doanh, sử dụng làm nơi trưng bày sản phẩm làm nhếch nhác tuyến đường.

Đường V.I.Lê Nin có chiều dài 3.200 m sau khi hợp nhất đường 3/2 và kéo dài thêm khoảng 2000 m của đường Xô viết Nghệ Tĩnh vào năm 2006. Tên đường V.I.Lê Nin là sự thoả thuận giữa lãnh đạo 2 tỉnh Nghệ An (quê hương của chủ tịch Hồ Chí Minh) và tỉnh Ulianôp (Liên bang Nga – quê hương của V.I.Lê nin). Tuyến đường có vị trí trang trọng, nằm ở trung tâm TP. Vinh, độ dài tương xứng với đường Hồ Chí Minh ở tỉnh Ulianôp.

Theo quy hoạch, điểm đầu của tuyến đường giao nhau với đường Nguyễn Sỹ Sách, và đã được UBND TP. Vinh triển khai dự án xây dựng tượng đài Lê Nin, cách khu hành chính tỉnh Nghệ An và Quảng trường Hồ Chí Minh khoảng 300 m. Điểm cuối tuyến đường giao nhau với đường Nghệ An – Xiêng Khoảng, cách cảng hàng không quốc tế Vinh khoảng 500 m.

Mặc dù, tuyến đường có ý nghĩa to lờn và quy mô như vậy. Tuy nhiên, phần lớn vỉa hè của đường V.I.Lê Nin đã bị chiếm dụng, rất nhiều khu đất trống 2 bên tuyến đường đã không được sử dụng đúng mục đích.

Dưới đây là những hình ảnh được Nhadautu.vn ghi nhận tại tuyến đường này.

Toàn bộ vỉa hè điểm đầu của tuyến đường đã bị một đơn vị quây tôn thi công dự án và là nơi sử dụng để làm chỗ đỗ xe.

Khu đất trống đối diện trụ sở Khu Kinh tế Đông Nam Nghệ An của một dự án trung tâm thương mại bỏ hoang sau nhiều năm được phê duyệt. Hàng rào tôn nghiêng ngã, hoen rỉ theo thời gian.

Kế bên khu đất hoang, toàn bộ vỉa hè đã bị Công ty Honda ô tô Vinh làm nơi trưng bày sản phẩm.

Vỉa hè đoạn cầu 3/2 là một gian hàng giới thiệu sản phẩm gạch ốp lát, đồng thời biến nơi đây thành nơi để xe của nhân viên cửa hàng.

Những lán trại tạm bợ nép mình dưới những hàng cây xanh trên tuyến đường hiện đại và quy mô nhất TP. Vinh.

Cửa hàng gốm sứ này đã tồn tại ngay trên hành lang tuyến đường nhiều năm nay nhưng vẫn không được cơ quan chức năng xử lý.

Nhếch nhác tại khu đất thực hiện dự án Trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và khách sạn do Công ty CP Mỹ Thành Hưng làm chủ đầu tư bỏ hoang hơn chục năm nay.

Dãy biệt thư liền kề thuộc dự án Khu đô thị Nghi Phú do Công ty Hadico 30 làm chủ đầu tư dang dở hơn 10 năm qua được người dân nơi đây ví như những ngôi "biệt thự ma".

Hành lang vỉa hè tuyến đường cũng được đơn vị "làm sạch đẹp' thành phố tập kết xe chở rác.

Những bãi đât hoang của các dự án "treo" rất dễ bắt gặp bám hai bên trục đường V.I.Lê nin.

Vỉa hè bị chiếm gần như toàn bộ

Hành lang tuyến đường qua địa phận xã Nghi Phú (TP. Vinh) là nơi bị chiếm dụng nhiều nhất.

Tác giả: Quốc Khánh

Nguồn tin: nhadautu.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP