Tin trong tỉnh

[Ảnh] Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dâng hương các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc tế Việt-Lào

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), chiều 8/7, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Đoàn công tác Trung ương đã đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc tế Việt-Lào, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An; tặng quà và nhà ở cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiêu biểu.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dâng hoa tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc tế Việt-Lào.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Đoàn công tác dâng hương, dâng hoa tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc tế Việt-Lào.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dâng hương tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc tế Việt-Lào.

Nghĩa trang Liệt sĩ quốc tế Việt-Lào được xây dựng năm 1976, tại Khối 4 thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Nghĩa trang đặc biệt này là nơi yên nghỉ của gần 11 nghìn liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam từng tham gia chiến đấu và hy sinh tại Lào.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý thỉnh chuông tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc tế Việt-Lào.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Đoàn công tác dâng hoa lên anh linh các anh hùng liệt sĩ an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc tế Việt-Lào.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thắp hương phần mộ các liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc tế Việt-Lào.

Các đại biểu thắp hương phần mộ các liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc tế Việt-Lào.

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đến thăm, tặng quà và nhà ở cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiêu biểu tại huyện Anh Sơn.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiêu biểu.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiêu biểu.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chứng kiến trao tặng kinh phí xây dựng 20 căn nhà cho các gia đình chính sách huyện Anh Sơn.

Tác giả: DUY LINH

Nguồn tin: Báo Nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP