Số hóa

Ảnh hưởng của dịch Covid-19, iPhone xách tay giảm giá

Sau 1 thời gian chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19, hiện tại, giá iPhone xách tay đã bắt đầu giảm so với trước Tết.

Nếu như 2 tuần trước đây, việc tìm mua 1 chiếc điện thoại iPhone 8 Plus, iPhone 11 hàng xách tay khá khó khăn do nhiều tiểu thương thông báo khan hàng thì hiện tại, người mua đã có thể tìm được sản phẩm này dễ dàng hơn.

Theo chia sẻ từ một số chủ hàng chuyên bán iPhone xách tay, một số cửa khẩu đã mở cửa trở lại nên lượng hàng được đưa về Việt Nam không còn rơi vào tình trạng thiếu hụt như trước.

"Nếu như 2 tuần trước đây tôi chỉ nhập được khoảng 5 chiếc iPhone thì hiện tại số lượng hàng nhập về đã được gần như thời gian trước Tết", anh Vũ Thành, người chuyên bán điện thoại xách tay cho biết.

Cũng giống anh Thành, anh Nguyễn Trọng Nghĩa, chủ 1 hàng bán iPhone xách tay trên phố Thái Hà, chia sẻ, 2 ngày gần đây, cửa hàng của anh đã không phải lùi thời gian trả hàng cho khách vì nguồn hàng đã dần ổn định hơn.

Anh Nghĩa cũng khẳng định, hiện tại, giá bán của iPhone đang được cửa hàng điều chỉnh giảm xuống dần. Trong thời gian tới, có thể iPhone xách tay sẽ tiếp tục giảm giá.

Trên thị trường điện thoại iPhone xách tay mới 99% hiện nay, iPhone 8 Plus 64 GB đang được các chủ hàng chào bán với mức giá 8,7 triệu đồng, giảm 500.000 đồng so với trước.

Các đời mới hơn như iPhone XS, XS Max cũng đồng loạt giảm 400.000 đồng, xuống mức giá lần lượt 13,2 triệu đồng và 15,4 triệu đồng.

Các loại iPhone 11 xách tay mới 100% có giá dao động từ 26,3 – 28,4 triệu đồng tùy phiên bản và cấu tạo máy. Ngoài ra, iPhone Xs Max cũng được nhiều chủ hàng rao bán với giá dao động từ 17,6 – 21,4 triệu đồng cũng tùy theo phiên bản.

Tuy nhiên, giá sản phẩm iPhone 11 loại 99% xách tay từ Mỹ lại chưa có nhiều thay đổi. iPhone 11 và 11 Pro Max bản 64 GB xách tay mới hiện được rao bán với giá lần lượt khoảng 17,3 triệu đồng và 26,5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, giá máy cũ của phiên bản này lại ở mức 15,5 triệu đồng và 24,5 triệu đồng tùy theo màu sắc và chế độ bảo hành.

Tác giả: Hương Nguyễn

Nguồn tin: Báo Dân sinh

  Từ khóa: Covid - 19 , iPhone , ảnh hưởng , Apple

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP