Nhân ái

Ánh mắt cầu cứu của người cha có 2 đứa con thập tử nhất sinh

Người cha năm nay đã ngoài 60 tuổi. Nét mặt buồn khắc khổ, đôi tay gầy, nhăn nheo ân cần săn sóc cho đứa con trai đầu bị suy thận giai đoạn cuối. Lâu lâu, ông lại cầm điện thoại gọi điện ra bệnh viện ngoài Hà Nội để hỏi han tình hình đứa con trai út đang bị ung thư máu…

Người cha già van xin cứu giúp 2 đứa con gặp bạo bệnh

Hai anh em chưa kịp lập gia đình thì ngã bệnh. Giờ đây, giấc mơ về một gia đình nhỏ bé của Huy và Hùng có lẽ còn rất xa vời

Hai người con trai của vợ chồng ông vốn khỏe mạnh bình thường, thế nhưng đến lúc trưởng thành thì liên tiếp phải “gục ngã” bởi những căn bệnh quái ác.

Đôi tay run run cầm 4 cuốn sổ vay ngân hàng, ông Trần Đức Bình (SN 1954) ở thôn Đồng Sơn, xã Thạch Xuân (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) không nói nên lời khi kể về hoàn cảnh éo le của gia đình và số phận quá nghiệt ngã với 2 người con của mình.

Vợ chồng ông Bình có 5 người con (2 trai, 3 gái). Từ nhỏ, các con của ông đều khỏe mạnh bình thường. Ba người con gái của vợ chồng ông cũng lần lượt lập gia đình. Chỉ riêng 2 người con trai mãi loay hoay với cuộc sống mưu sinh nên vẫn chưa có vợ.

Dù cuộc sống khó khăn nhưng chỉ nhìn thấy những đứa con của mình lớn lên mạnh khỏe, vợ chồng ông cũng thấy an lòng.

Ánh mắt thẫn thờ của vợ chồng ông Bình khi các con lần lượt ngã bệnh

Những tưởng cuộc sống bình yên ấy sẽ kéo dài mãi nhưng từ năm 2011 đến nay thì liên tiếp những bi kịch ập đến với những đứa con của ông, đẩy gia đình đến bước cùng quẫn.

Năm 2011, người con trai đầu là Trần Lê Huy (SN 1981) bỗng bị xuất huyết bất thường. Khi đưa ra bệnh viện ngoài Hà Nội để kiểm tra thì mọi người như chết đứng khi các bác sĩ cho biết Huy đã bị suy thận nặng.

Từ ngày đứa con trai đầu ngã bệnh, vợ chồng ông cũng bán hết các tài sản trong gia đình cộng thêm vay mượn anh em họ hàng để cầm cự.

7 năm qua là khoảng thời gian ám ảnh, khốn cùng của vợ chồng Bình, bởi cứ ngược xuôi, đi hết các bệnh viện để cứu con.

Từ ngày Huy ngã bệnh, ông Bình luôn đồng hành bên con

Món nợ mà vợ chồng ông vay mượn thì ngày một lớn đến nay đã gần 200 triệu đồng, song bệnh tình của anh Huy thì diễn biến ngày một xấu đi.

“Giờ một tuần phải đi chạy thận 3 lần. Nó thương gia đình vất vả nên cứ cố gắng bươn chải làm ăn để phụ giúp gia đình. Giờ thì ngã bệnh, vợ con thì không có, nhìn con mà xót lắm chú ạ”, ông Bình cố nuốt những giọt nước mắt khi nói về đứa con trai.

Chưa dừng lại ở đấy, khi người con trai đầu đang giành giật sự sống từng ngày thì đứa con trai út là Trần Lê Hùng (SN 1989) của vợ chồng ông Bình lại “gục ngã”.

Vào giữa năm 2018, thấy cơ thể bị sút cân nhanh chóng, trên cơ thể có nhiều chỗ phù nề, vợ chồng ông đã đưa Hùng xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để thăm khám. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán Hùng bị ung thư máu.

Không tin vào sự thật đau lòng ấy, vợ chồng ông Bình vay mượn tiền rồi tiếp tục đưa con ra Hà Nội để kiểm tra lại. Lần này cũng thế, cầm tờ phiếu ghi kết quả, vợ chồng ông như chết đứng.

“Nó bị ung thư máu chú ạ. Nhà được 2 đứa con trai lại mắc bệnh cả 2. Vợ con thì không có và chắc cũng không còn cơ hội nữa” bà Lê Thị Dung bật khóc khi nói về những đứa con của mình.

Để có tiền chữa trị cho các con, vợ chồng ông Bình đã phải vay gần 200 triệu đồng

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, hơn nữa công việc lại chưa ổn định nên cả Huy và Hùng vẫn chưa dám nghĩ đến chuyện lập gia đình. Nhưng giờ đây thì ước mơ ấy có lẽ sẽ còn khó khăn hơn.

"Nhiều lúc em đã nghĩ quẩn, muốn kết thúc cuộc sống để bố mẹ bớt khổ, để trút bỏ bớt gánh nặng cho gia đình. Nhưng càng nghĩ em lại càng đau lòng và càng không muốn bố mẹ phải khóc", anh Huy đau đớn nói.

Đã 7 năm điều trị nhưng hiện nay sức khỏe của anh Huy vẫn rất yếu

Từ ngày những đứa con đổ bệnh, trong căn nhà nhỏ của vợ chồng ông Bình dường như không còn tiếng cười. Hiện Huy đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, còn Hùng thì điều trị tại Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Các con lần lượt đổ bệnh, người vợ cũng mắc bệnh tim, viêm đa khớp nên tất cả cuộc sống gia đình giờ đây trông nhờ cả vào ông Bình.

“Con gái thì đã lấy chồng nhưng cuộc sống cũng nghèo lắm. Vợ tôi thì bị bệnh tim, viêm đa khớp. Tôi cũng già rồi nhưng cũng phải cố làm mấy sào ruộng, rồi đi làm thuê để kiếm tiền trả lãi và trang trải cuộc sống”, ông Bình tâm sự.

Dù rất ít nhưng ông Bình vẫn hy vọng vào một phép nhiệm màu nào đó sẽ đến với hai đứa con của mình.

“Giờ gia đình không biết vay mượn ở đâu nữa. Nhìn 4 cuốn sổ vay ngân hàng dù là ai muốn cho vay cũng e ngại. Kỳ hạn trả tiền lãi ngân hàng cũng đã đến nhưng tôi chưa biết xoay ở đâu ra”, ông Bình cố ngước lên để cố không cho những giọt nước mắt tuôn ra.

Lá đơn cầu cứu của gia đình ông Bình

Chứng kiến hình ảnh người cha già với nét mặt buồn khắc khổ, đôi tay gầy, nhăn nheo ân cần săn sóc cho đứa con trai đầu bị suy thận giai đoạn cuối. Lâu lâu, ông lại cầm điện thoại gọi điện ra bệnh viện ngoài Hà Nội để hỏi han tình hình đứa con trai út đang bị ung thư máu ai cũng xót xa, chạnh lòng cho số phận quá nghiệt ngã với gia đình ông.

Hơn bao giờ hết, gia đình ông Bình đang rất cần sự chung tay, chia sẻ, giúp đỡ của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 3097: Ông Trần Đức Bình, trú ở thôn Đồng Sơn, xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

ĐT: 0167.541.2076

Tác giả: Xuân Sinh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP