Giải trí

Anh Thơ có thể bị tẩy chay sau vụ hủy show

Sau khi Anh Thơ đã hủy show "Mạch nguồn Ví, Giặm" - tri ân 5 nhạc sĩ tài hoa xứ Nghệ - với lý do trùng lịch, nhiều độc giả đã thể hiện bức xúc.

Thông tin ca sĩ Anh Thơ bùng show chỉ vài ngày trước khi đêm nhạc Mạch nguồn Ví, Giặm diễn ra đang gây tranh luận trong giới âm nhạc lẫn khán giả. Ngày 12/5, ông Nguyễn Khang - Trưởng ban tổ chức show Mạch nguồn Ví, Giặm - thông báo Anh Thơ xin rút khỏi show. Cùng thời điểm, tin tức “Anh Thơ hét giá cát-xê 86 triệu đồng cho 2 bài, ban tổ chức không đồng ý nên bùng show” lan truyền trên mạng xã hội.

Anh Thơ thiếu chuyên nghiệp

Ngày 12/5, Anh Thơ phủ nhận hủy show vì không đòi được cát-xê 86 triệu đồng. Nữ ca sĩ khẳng định chỉ nhận cát-xê 10 triệu đồng cát-xê cùng hơn 17 triệu đồng tiền phối khí hai ca khúc. Tuy nhiên, nữ ca sĩ sau đó phải hủy show do sơ suất nhận trùng lịch. Ngày 14/5 - thời điểm Mạch nguồn Ví, Giặm diễn ra - Anh Thơ đã nhận lời diễn một sự kiện khác tại Hà Nam.

Vì thế, chiều 11/5, sau khi phát hiện sự việc, cô liên hệ với ban tổ chức của hai chương trình để giải quyết. Cuối cùng, cô quyết định gọi điện cho ban tổ chức Mạch nguồn Ví, Giặm và xin rút khỏi show. Nữ ca sĩ cũng cho biết cô đã hoàn lại tiền cát-xê và phối khí.

Hiện tại, nhiều ý kiến cho rằng việc Anh Thơ sơ ý nhận trùng lịch diễn là thiếu chuyên nghiệp, đặc biệt với ca sĩ đã làm nghề lâu năm. Chưa kể show diễn đã sát ngày tổ chức và thông tin cô biểu diễn trong chương trình đã được công bố từ đầu tháng 4 qua buổi họp báo.

Do đó, việc Anh Thơ hủy show chỉ 3 ngày trước khi Mạch nguồn Ví, Giặm diễn ra gây khó khăn cho ban tổ chức trong việc sắp xếp chương trình, tìm phương án thay thế. Chưa kể, công tác bán vé và phản hồi của khán giả cũng là vấn đề đáng lo ngại khi một ca sĩ đột ngột vắng mặt.

Anh Thơ bị chỉ trích vì đột ngột hủy show.

Do đó, chưa bàn tới vấn đề giá cát-xê, chỉ riêng việc Anh Thơ nhớ nhầm lịch diễn dẫn đến trùng show cũng đã khiến không ít khán giả phê bình, chê trách.

“Tài năng của Anh Thơ là không thể phủ nhận. Trong cơ chế thị trường ‘thuận mua, vừa bán’, Anh Thơ có quyền ra giá cát-xê ở bất cứ mức nào cô muốn nhưng cũng nên cân đối hài hòa theo từng trường hợp cụ thể mới là khôn ngoan. Hơn nữa, là một ca sĩ chuyên nghiệp và ‘có giá’, Anh Thơ cần biết phải làm thế nào để không bao giờ xảy ra tình huống ‘trùng lịch’ hay ‘nhìn nhầm lịch’ đáng tiếc và đáng trách như vậy nữa. Đơn giản nhất là, với mức cát-xê cao như vậy, Anh Thơ dư điều kiện để tuyển một trợ lý chuyên lo việc xếp lịch biểu diễn. Cũng xin nhắc lại, đây không phải lần đầu tiên, Anh Thơ gây ồn ào dư luận vì chuyện bỏ diễn”, tài khoản Thái Hưng bày tỏ về sự việc.

NSƯT Tố Nga cũng cho rằng việc nhầm lịch của Anh Thơ là chưa chuyên nghiệp và đáng trách. Tuy nhiên, Anh Thơ đã chủ động liên hệ để xin hủy lịch diễn nên việc này không đáng bị đẩy đi quá xa.

“Sự thiếu chuyên nghiệp của Anh Thơ về việc nhận trùng lịch làm ảnh hưởng đến đến ban tổ chức chương trình là đáng trách. Tuy nhiên, Anh Thơ dại gì cố tình nhận trùng lịch để rồi phải đi năn nỉ xin lỗi. Kể cả việc Anh Thơ đề cập đến cát-xê 86 triệu đồng nếu có cũng không sai. Vì khi nhận lời mời biểu diễn, họ có quyền đưa ra mức giá”, NSƯT Tố Nga nhận định.

Khi tranh cãi của Anh Thơ nổ ra, chị Thu Hoài - đại diện ban tổ chức chương trình ở Hà Nam - cho biết nữ ca sĩ cũng đã liên hệ với chị để tìm cách giải quyết vấn đề trùng lịch. Tuy nhiên, vì chương trình ở Hà Nam có tính chất quan trọng và nhiều lãnh đạo tham gia nên Anh Thơ không thể rút khỏi đêm nhạc .

Nguy cơ bị tẩy chay

Việc nhầm lịch của Anh Thơ là đáng trách vì ảnh hưởng đến ban tổ chức. Trao đổi với Zing, bầu show Phan Anh cho biết việc ca sĩ nhầm lịch, trùng show đôi khi xuất phát từ việc nghệ sĩ nhận lời diễn ở một show này, quản lý hoặc trợ lý chưa kịp cập nhật thông tin nên cũng nhận lịch diễn vào ngày đó. Việc trùng lịch có thể dễ hiểu nhưng không thường xuyên.

Bầu show Phan Anh chia sẻ khó khăn của ban tổ chức chương trình khi một ca sĩ nào đó đột ngột rời show là phải gửi thông báo lại cho khán giả, hoàn lại tiền vé nếu họ không đồng ý. Ngoài ra, ban tổ chức tốn kém cho khâu thiết kế lại poster, ấn phẩm quảng cáo, truyền thông...

Nếu ban tổ chức đồng ý và có giải pháp thay thế thì không vấn đề gì. Nhưng trong trường hợp BTC dứt khoát không đồng ý cho ca sĩ đổi lịch, sự việc sẽ được giải quyết theo nhiều kịch bản khác nhau và có thể ca sĩ phải đền bù hợp đồng.

Việc trùng lịch diễn dẫn đến hủy show của Anh Thơ được đánh giá thiếu chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, hướng giải quyết ra sao, đền bù thế nào còn phụ thuộc vào việc đôi bên thỏa thuận ban đầu như thế nào và có ký hợp đồng hay không. Nếu có thì thỏa thuận trong hợp đồng ra sao và ca sĩ đã nhận tiền đặt cọc hay chưa, bao nhiêu. Dựa trên các thỏa thuận trong hợp đồng để kết luận vấn đề đền bù khi ca sĩ quyết hủy show.

Thời gian qua, nhiều ca sĩ thông báo hủy show như Hiền Hồ rút khỏi đêm nhạc cùng Đạt G, Hòa Minzy dừng đêm diễn tại Hà Nội hay Hồ Ngọc Hà không biểu diễn tại Mỹ. Trừ trường hợp Hiền Hồ bị tẩy chay, hầu hết ca sĩ hủy show vì sức khỏe không đảm bảo. Khi đó, hướng giải quyết phổ biến nhất được đưa ra là trả vé hoặc đổi vé sang đêm nhạc khác.

Do đó, các ca sĩ thường được cảm thông thay vì gây tranh luận như trường hợp Anh Thơ.

Hiện tại, dưới các bài viết liên quan đến Anh Thơ, nhiều khán giả tuyên bố không nghe các sản phẩm hay chương trình có nữ ca sĩ tham gia sau này.

Họ bình luận: “Không bao giờ theo dõi Anh Thơ nữa”, “Tôi thất vọng quá, đêm nhạc tri ân nghệ sĩ mà Anh Thơ cũng hủy nữa”, “Tôi tẩy chay những ca sĩ như vậy”.

Tác giả: Minh Hạo

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP