Cuộc sống

Ba kiểu chồng dễ khiến vợ ngoại tình

Phụ nữ vốn thích được khen, khi có một người chồng coi thường vợ có thể khiến cô ấy tìm kiếm sự tôn trọng từ bên ngoài.

1. Chồng thường xuyên xa nhà

Đối với hầu hết gia đình, xa cách vợ chồng là một trong các lý do khiến hôn nhân bị ảnh hưởng. Đầu tiên là không được giao tiếp, cảm xúc không được bộc lộ, thiếu đi sự thấu hiểu nhau. Dù cho ngày nay có cuộc gọi video hình ảnh, song vẫn khó để bộc bạch hết nỗi lòng khi không ở gần nhau. Đặc biệt nếu tính chất công việc khác nhau, lệch múi giờ thì sự giao tiếp sẽ bị ngắt quãng.

Hơn thế, xa nhau khiến nhu cầu sinh lý không được thỏa mãn, về lâu dài sẽ dẫn đến rạn nứt mối quan hệ.

2. Coi thường vợ

Bạo lực lời nói đôi khi khủng khiếp hơn vũ lực. Một người chồng hay dùng những từ ngữ miệt thị, phớt lờ, không coi trọng vợ là nỗi đau lớn nhất với cô ấy. Hôn nhân không phải là hai bên ngang hàng, quan tâm, nương tựa và cùng nhau hướng tới một mục đích tốt đẹp hay sao? Nhưng một người luôn muốn đứng ở hàng trên thì thật bất hạnh cho người còn lại.

Người phụ nữ muốn được coi trọng trong hôn nhân. Ảnh: Lovepanky.

Phụ nữ lại luôn thích được đánh giá cao vai trò, ngợi khen. Nhiều gia đình đã tan vỡ vì người phụ nữ không có được coi trọng trong gia đình, vì thế tìm kiếm cảm giác này bên ngoài. Hãy chú ý đến vợ mình nhiều hơn.

3. Chồng không chịu thấu hiểu

Vợ chồng không hòa thuận là tình huống không ai muốn đối mặt trước khi bước vào hôn nhân, song thực tế lại khá phổ biến. Nhiều người cứ đổ tại do hai vợ chồng "khắc khẩu", hoặc chồng nóng tính, vô tâm.

Căn nguyên của chuyện vợ chồng không hoà thuận nằm ở việc cả hai cần phải thấu hiểu nhau, nói được ra những uất ức, cũng như mong muốn, kỳ vọng của mình với đối phương. Khi đã hiểu được thì sẽ thông cảm, sẽ thương và sẽ yêu.

Khi vợ chồng hiểu nhau thì những bất đồng sẽ được hoá giải. Ảnh: Lovepanky.

Hôn nhân để đi được lâu dài không nằm ở chữ "yêu" mà thuộc về chữ "hiểu". Người chồng không hiểu, thậm chí từ chối hiểu vợ mình sẽ khiến những uất ức trong cô ấy tích tụ, có khả năng dẫn đến cô ấy "trật bánh".

Tác giả: Bảo Nhiên

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP