Trong nước

Bắc bộ nắng nóng gay gắt trước khi đón mưa giông từ đêm mai

Ngày 13/6 và 14/6, khu vực trung du, đồng bằng Bắc bộ, phía Nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, ngày 12/6, ở khu vực trung du, đồng bằng Bắc bộ và Hòa Bình có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C như: Hòa Bình 37,4 độ C; Láng (Hà Nội) 37,4 độ C; Hải Dương 37,4 độ C…

Khu vực Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C như: Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 38,1 độ C; Ba Tơ (Quảng Ngãi) 38,3 độ C; Hoài Nhơn (Bình Định) 38,7 độ C… độ ẩm thấp nhất phổ biến 55-60%.

Ngày 13/6 và 14/6, khu vực trung du, đồng bằng Bắc bộ, phía Nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-60%.

Bắc bộ nắng nóng gay gắt trong hôm nay và ngày mai


Khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Thuận có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.

Dự báo, nắng nóng ở khu vực Trung bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới; ở khu vực Bắc bộ từ ngày 15/6 có xu hướng dịu dần do mưa giông tái xuất.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Từ đêm 14-16/6 Bắc bộ có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có mưa rất to. Từ 17-20/6 vùng núi có mưa rào và giông rải rác (mưa tập trung vào chiều tối và đêm). Theo đó, nền nhiệt ở Bắc bộ giảm, nắng nóng tạm chấm dứt.

Khu vực Trung bộ trong khoảng thời gian trên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Tác giả: Hạ Quỳnh

Nguồn tin: anninhthudo.vn

  Từ khóa: bắc bộ , nắng nóng

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP