Tin trong tỉnh

Bản án cho 2 anh em đột nhập cửa tiệm trộm 30 cây vàng

Rủ nhau đến tiệm vàng Nga Báu, tại thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh để trộm vàng, 2 đối tượng Thịnh và Vượng bị bắt và vừa bị tòa án đưa ra xét xử vào sáng 10/5.

Sáng 10/5, Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm các bị cáo Dương Văn Vượng (SN 1968), Dương Văn Thịnh (SN 1965) đều trú tại xã Hưng Chính, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An về tội Trộm cắp tài sản.

2 bị cáo Vượng và Thịnh tại tòa.

Theo cáo trạng, ngày 22/4/2017, Dương Văn Vượng dùng điện thoại nhắn tin cho anh trai mình là Dương Văn Thịnh với nội dung rủ Thịnh đến thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh trộm cắp tài sản.

Tối 23/4/2017, Vượng mang theo một chiếc đèn pin và một chiếc xà cạy chuẩn bị từ trước đến gặp Thịnh rồi cùng Thịnh đi xe máy đến thị xã Hồng Lĩnh.

Khi đến thị xã Hồng Lĩnh, Thịnh thuê nhà nghỉ chờ, còn Vượng đột nhập vào tiệm vàng Nga Báu có địa chỉ tại tổ dân phố 8, phường Bắc Hồng, cạy tủ, lấy đi 30 cây vàng các loại có giá trị gần 500 triệu đồng rồi tẩu thoát. Vượng cùng Thịnh đưa số vàng trộm được về nhà cất giấu.

Bằng các phương pháp nghiệp vụ, sau 5 ngày xảy ra vụ việc, cơ quan CSĐT Công an thị xã Hồng Lĩnh đã điều tra, xác định được thủ phạm, bắt khẩn cấp Vượng, đồng thời triệu tập đấu tranh đối với Thịnh. Toàn bộ số vàng đã được công an kịp thu giữ, trả lại cho người bị hại.

Trong quá trình điều tra, Dương Văn Vượng còn khai nhận, trước đó, từ tháng 11/2014 đến tháng 1/2016 đã gây ra 4 vụ trộm khác tại địa bàn TP.Hà Tĩnh với tổng giá trị tài sản trộm được gần 400 triệu đồng. Số tiền và tài sản ở các vụ trộm cắp này Vượng đã chi tiêu cá nhân hết.

Xét thấy 2 bị cáo đều có nhân thân rất xấu, Vượng đang mang 2 tiền án đều về tội Trộm cắp tài sản, 2 tiền sự liên quan đến hành vi cướp tài sản và đánh bạc; còn Thịnh cũng từng có 2 tiền án và 1 tiền sự đều về tội Trộm cắp tài sản nên HĐXX đã tuyên phạt Dương Văn Vượng 14 năm tù, Dương Văn Thịnh 7 năm tù.

Tác giả: Ngân Hà

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP