Pháp luật

Bản án cho đối tượng đi buôn ma túy vì... muốn thử một lần cho biết

Tại phiên tòa, bị cáo Kha Văn Hà, trú tại Nghệ An cho biết, do chưa bị xét xử về tội danh liên quan đến ma túy nên buôn một lần cho biết.

Ngày 14/8, TAND tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Kha Văn Hà (SN 1984), trú tại xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, vào ngày 14/3/2018, khi đang ở nhà tại xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, có một người đàn ông tên Tuấn (không rõ địa chỉ cụ thể), gọi điện cho Hà mua 1 bánh heroin với giá 30 triệu đồng. Người đàn ông ấy hẹn ngày 15/3 sẽ đến lấy hàng và Hà đã đồng ý.

Đến sáng 15/3, Kha Văn Hà mượn xe máy của một người bạn đi lên khu vực đồi núi thuộc huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An để mua ma túy. Tại đây, Hà đã mua của một người đàn ông tên Long (người dân tộc Mông) 1 bánh heroin với giá 17 triệu đồng và hứa hẹn khi nào bán xong sẽ trả tiền.

Kha Văn Hà khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Sau đó, Hà liên lạc cho Tuấn đến Quốc lộ 48 thuộc bản Na Cọ, xã Bình Chuẩn để lấy hàng. Tuấn và Giang, bạn của Tuấn, đến khu vực Hà đã hẹn để nhận hàng. Khi 2 bên đang giao dịch ma túy thì bị tổ công tác phòng CSĐT tội phạm ma túy Công an tỉnh Nghệ An phát hiện, bắt quả tang. Tang vật thu giữ là 1 bánh heroin. Lợi dụng lúc sơ hở, Tuấn và Giang đã trốn thoát.

Tại phiên tòa, bị cáo Hà đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Chủ tọa hỏi bị cáo sao từng có tiền án rồi còn tiếp tục vi phạm. Bị cáo Hà cho biết, do chưa bị xử phạt tội danh về ma túy nên buôn cho biết.

Được biết, hoàn cảnh gia đình Hà hết sức khó khăn. Bị cáo có 1 vợ và 2 con. Kha Văn Hà là đối tượng nghiện ma túy, từng có 1 tiền án về tội Trộm cắp tài sản. Tuy nhiên, Hà không lấy đó làm bài học cài tà quy chính mà tiếp tục phạm tội. “Bị cáo biết hành động của mình là sai trái. Bị cáo rất hối hận, mong HĐXX giảm nhẹ tội cho bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời", bị cáo Hà nói.

Trong vụ án này, đối tượng Long bán ma túy cho Hà, Tuấn và Giang do bị cáo không biết rõ địa chỉ và lai lịch nên không có cơ sở để điều tra.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt bị cáo Kha Văn Hà 16 năm tù giam về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tác giả: Minh Tâm - Hà Hằng

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP