Tin trong tỉnh

Bản án cho hotgirl 'mê' cờ bạc thuê xe, làm giả giấy tờ để bán

Cần tiền trả nợ, chi tiêu, Khánh Ly đã thuê xe ô tô, làm giấy tờ giả bán với giá 600 triệu đồng.

Ngày 10/1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Hồ Khánh Ly, SN 1991, trú xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Do đang mang thai nên bị cáo Ly được cho tại ngoại.

Tại phiên tòa, bị cáo Ly thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bản thân đang mang thai tháng thứ 8 và đang nuôi con nhỏ, Ly xin HĐXX giảm nhẹ tội để sớm về nuôi con.

Theo hồ sơ vụ án, Hồ Khánh Ly là người không có việc làm và thu nhập ổn định. Do cần tiền trả nợ và chi tiêu cá nhân, Ly đã nảy sinh ý định thuê xe ô tô rồi sử dụng giấy tờ giả để bán xe đã thuê.

Do quen biết từ trước nên ngày 1/3/2021, Ly liên lạc với anh Nguyễn Trung H. là nhân viên làm việc tại một trung tâm cho thuê ô tô tự lái có địa chỉ ở Tp.Vinh.

Bị cáo Hồ Khánh Ly khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Người phụ nữ này đã làm hợp đồng thuê xe ô tô Mazda 3, màu trắng với số tiền thuê xe là 800.000 đồng/ngày, thời gian đến hết ngày 30/3/2021. Khánh Ly đặt cọc cho anh H. 5 triệu đồng.

Tiếp đó, Ly lên mạng tìm hiểu và thuê một đối tượng làm giấy tờ giả mang tên mình. Ngày 26/3, Ly đặt vấn đề về việc muốn bán chiếc xe ô tô để trả nợ với một người bạn. Từ sự kết nối của bạn, Ly đã bán chiếc xe đã thuê cho một người đàn ông ở Hà Tĩnh với giá 600 triệu đồng.

Đến ngày 1/4/2021, Hồ Khánh Ly tham gia đánh bạc trái phép tại địa bàn Tx.Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cùng một số đối tượng khác thì bị công an bắt quả tang. Ly nhanh chân bỏ trốn khỏi địa phương và bị công an ra quyết định truy nã.

Ngày 6/8/2021, Hồ Khánh Ly bị Công an Nghệ An bắt giữ và giao cho Công an Tx.Hồng Lĩnh xử lý theo quy định của pháp luật.

Đến ngày 13/8/2021, Ly bị TAND Nghệ An xử phúc thẩm, tuyên phạt 12 tháng tù về tội Đánh bạc.

Ngày 21/10/2021, Ly bị TAND Tx.Hồng Lĩnh tuyên phạt 2 năm 3 tháng tù về tội Đánh bạc (do bị cáo đang mang thai nên được hoãn thi hành án).

Riêng với chiếc xe ô tô Ly làm giấy tờ giả rồi bán được cơ quan chức năng định giá 530 triệu đồng.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Hồ Khánh Ly 9 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tổng hợp với 2 bản án trước (3 năm 3 tháng tù) về tội Đánh bạc trước đó, tòa buộc Ly phải chịu mức hình phạt chung là 12 năm 3 tháng tù.

Tác giả: Hà Thị Hằng

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP