Du lịch

Báo Mỹ nức nở khen quán cà phê đẹp “nghiêng ngả” ở thành Vinh

"Ká cà phê" là mô hình quán cà phê có chất lượng độc đáo, thân thiện với môi trường, giá thành rẻ, nguyên liệu có thể tái chế.

"Ká coffee" nằm ở ngoại thành thành phố Vinh, Nghê An, ngay cạnh khu công nghiệp Vsip rộng lớn. Miền quê yên bình trở nên nhộn nhịp hơn bởi sự xuất hiện của hàng loạt các nhà máy hiện đại, kéo theo sự phát triển nhu cầu dịch vụ.

"Ká coffee" tiên phong cho mô hình dịch vụ cà phê chỉn chu mang lại trải nghiệm thư giãn hoàn thiện tại địa phương.

Mảnh đất trống 8x20m, thời hạn thuê 5 năm, chi phí đầu tư ở mức thấp (500 triệu đồng), là điều kiện và bối cảnh để nhóm thiết kế đề xuất 1 mô hình quán cà phê sao cho thời gian thi công nhanh nhất, rút gọn nhân công, giảm tỉ lệ xây dựng bê tông.

Vật liệu chính được xem xét, lựa chọn dựa trên tiêu chí tái sử dụng khi hết thời hạn thuê đất và có thể sử dụng để xây dựng lại ở vị trí khác nếu cần thiết.

Mô phỏng theo hình dáng của chiếc lều 2 mái, các kiến trúc sư đã tạo ra một cấu trúc không gian độc đáo.

Những cột sắt tròn sơn trắng mảnh đỡ hệ thống mái, khiến nó trông như một lớp rèm tan trong không gian. Theo đó, khiến chất liệu sắt trở nên mềm mại.

Hệ thống mái cong trải dài từ thấp đến cao thu hút thị giác, tăng thêm sức hấp dẫn và kích thích cho khách hàng trải nghiệm.

Gỗ dán tái chế được sử dụng cho trần nhà, củi thường được sử dụng để nấu ăn tại địa phương được sử dụng để trang trí không gian tạo cảm giác ấm cúng, mộc mạc và thân thiện.

Không gian cà phê ngoài trời trải rộng thành 2 khu vực: sân trước và sân sau, mang không khí của một bữa tiệc cà phê dã ngoại giữa thiên nhiên.

Ngoài kết cấu mái chính, không gian có thể được mở rộng bằng hệ thống mái bạt bổ sung để phục vụ nhu cầu sử dụng linh hoạt.

Cây trồng cho quán được lấy từ những cây có sẵn trong vùng như cỏ voi, tai voi, chuối, tre... đủ để mang nét đặc trưng địa phương và tiết kiệm chi phí.

Sử dụng nhân công địa phương để xây dựng quán cũng là một lợi thế trong việc giảm chi phí xây dựng. Nguồn ảnh: Trieu Chien

Tác giả: Hoàng Minh

Nguồn tin: kienthuc.net.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP