Giáo dục

Bất chấp lệnh cấm hoạt động giáo dục phòng COVID- 19, một trường tiểu học vẫn cho hơn 800 học sinh đến lớp

Trước đó, ngày 3/8, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra văn bản yêu cầu tạm ngưng hoạt động của các cơ sở giáo dục phòng chống dịch COVID- 19. Tuy vậy, Trường Tiểu học - THCS Nguyễn Khuyến vẫn thông báo cho học sinh đến trường từ ngày 17/8.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của phường Trảng Dài (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) cho biết, đơn vị vừa lập biên bản đối với Trường Tiểu học - THCS Nguyễn Khuyến do để hơn 800 học sinh đến lớp vào chiều qua (18/8).

Học sinh tập trung đến Trường tiểu học - Trung học cơ sở Nguyễn Khuyến vào sáng nay. Ảnh: Vietnamnet

Trước đó, ngày 3/8, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra văn bản yêu cầu tạm ngưng hoạt động của các cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên, bao gồm trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở giáo dục đại học tại TP Biên Hòa từ ngày 4/8.

Tuy vậy, Trường Tiểu học - THCS Nguyễn Khuyến vẫn thông báo cho học sinh đến trường từ ngày 17/8.

Qua làm việc, Đoàn kiểm tra ghi nhận có hơn 800 học sinh đến trường (chiếm tỉ lệ trên 93%).

Phía đại diện trường Nguyễn Khuyến giải thích về việc tổ chức dạy học trong mùa dịch COVID-19, tập trung học sinh để chuẩn bị năm học mới, hướng dẫn học phương pháp online nhưng đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, giữ gìn vệ sinh lớp...

Hành động này trái với quy định của UBND tỉnh và UBND TP Biên Hòa về việc tạm dừng cho học sinh đến trường để phòng tránh dịch Covid-19.

Đoàn kiểm tra yêu cầu nhà trường tạm ngưng tổ chức cho học sinh đến trường như chỉ đạo của UBND TP Biên Hòa để chống dịch COVID-19.

Tác giả: Phương Linh

Nguồn tin: Saostar.vn

  Từ khóa: COVID-19 , trường học

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP