Pháp luật

Bắt đối tượng liên tiếp lừa hơn 4 tỷ của người phụ nữ để đánh bạc

Lợi dụng lòng tin của người phụ nữ, trong thời gian quen biết, Hà đã nhiều lần lừa đảo để chiếm đoạt tài sản hơn 4 tỷ đồng.

Ngày 15/2, Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Lê Ngọc Hà (SN 1984), trú tại thôn Tân Phúc Thành, xã Kỳ Lợi, TX Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, chị T.T.N (SN 1979, trú tại xã Kỳ Ninh, TX Kỳ Anh) làm đơn tố cáo Lê Ngọc Hà lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tiếp nhận đơn tố cáo, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã vào cuộc điều tra làm rõ.

Qua điều tra ban đầu, công an nhận định Hà và chị N. có mối quan hệ với nhau. Trong thời gian này, Hà nói với chị N. mình đã gây tai nạn giao thông, cần vay tiền đền bù, lo viện phí.

Đối tượng Hà bị bắt giữ.

Vì tin tưởng, chị N. đã nhiều lần đưa tiền mặt và chuyển vào tài khoản cho Lê Ngọc Hà vay với tổng số tiền 718 triệu đồng.

Sau đó, Hà tiếp tục đưa ra thông tin gian dối với chị N. là Hà đang thi công một dự án san lấp mặt bằng ở Thanh Hóa, giá trị công trình 24 tỷ đồng, thi công trong vòng 4 tháng sẽ lãi được 2 tỷ đồng và muốn vay tiền chị N. để trả tiền thuê nhân công, tiền xăng dầu, tiền ăn… Cũng vì tin tưởng, chị N. lại tiếp tục đưa tiền cho Hà.

Công an xác định, từ tháng 5 đến tháng 10/2021, chị N. chuyển vào tài khoản cho Hà nhiều lần với tổng số tiền hơn 3,3 tỷ đồng. Số tiền này Hà sử dụng để đánh bạc, tiêu xài cá nhân hết và không có để trả lại cho chị N.

Cơ quan điều tra cho biết, tổng số tiền Lê Ngọc Hà lừa đảo chiếm đoạt của chị N. là hơn 4 tỷ đồng.

Hiện công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định.

Tác giả: Hoài Nam

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP