Pháp luật

Bắt giữ hai thanh niên chuyên trộm trâu bò về mở trang trại chăn nuôi ở Phú Thọ

Nhằm hợp thức số trâu bò mà các đối tượng trộm cắp được, Trương Văn Đạo (quê huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam), đã mở hẳn một trang trại chăn nuôi.

Theo Công an huyện Thanh Thủy (Phú Thọ), từ tháng 2/2022, đơn vị nhận được trình báo của ông Nguyễn Hồng Ánh (trú xã Đồng Trung) về việc trang trại nuôi trâu bị trộm 2 con trâu, mỗi con nặng khoảng 500kg, giá trị khoảng 90 triệu đồng.

Nhằm hợp thức hoá số trâu trộm cắp được, các đối tượng đã mở hẳn trang trại chăn nuôi.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Thủy đã vào cuộc triển khai các biện pháp nghiệp vụ, truy tìm thủ phạm.

Ngày 4/3, cơ quan công an có đủ căn cứ để chứng minh Trương Văn Đạo (SN 1981, quê huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) và Trương Văn Dũng (SN 1989, quê huyện An Dương, TP Hải Phòng) gây ra vụ trộm cắp tài sản trên.

Cơ quan chức năng đã ra quyết định tạm giữ và tiến hành khám xét khẩn cấp nơi làm việc của các đối tượng. Lực lượng chức năng đã thu giữ 23 con trâu, 2 con bò, 1 xe ô tô tải và nhiều công cụ là phương tiện các đối tượng sử dụng để đi trộm cắp.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận khoảng đêm 11/2, chúng đi xe ô tô từ huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội lên huyện Thanh Thủy để trộm cắp 2 con trâu của gia đình ông Ánh.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ nhiều trâu bò được các đối tượng trộm mang về.

Sau khi trộm được, các đối tượng đưa trâu về trang trại của Đạo ở xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ để bán cho bố đẻ của Dũng là Trương Văn Dụng (SN 1969, ở huyện An Dương, TP Hải Phòng) với giá 58 triệu đồng.

Các đối tượng khai nhận đã thực hiện 1 vụ trộm cắp 2 con bò tại khu 3, xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy. Nhằm qua mắt lực lượng chức năng, đối tượng Trương Văn Đạo mở trang trại chăn nuôi trâu bò với mục đích chính là để hợp thức số trâu bò mà các đối tượng trộm cắp được.

Cơ quan Công an thông báo, các hộ dân trên địa bàn các huyện của tỉnh Phú Thọ và một số tỉnh lân cận bị mất trộm trâu, bò với thủ đoạn tương tự thì liên hệ ngay Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Thủy theo số điện thoại: 0976760648 để được xác minh giải quyết.

Tác giả: Tùng Nguyễn

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP