Tin trong tỉnh

Nghệ An: Chuyên án 173T lật mặt bà trùm đường dây trộm trâu, bò

Lợi dụng việc người dân miền núi nuôi thả trâu bò trong rừng, thỉnh thoảng mới thăm nom nên những đối tượng này đã thực hiện hành vi trộm cắp của mình. Khi trộm được trâu, bò, chúng đưa đến lò mổ của gia đình “bà trùm” để làm thịt…

Công an huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An vừa phá thành công chuyên án 173T, qua đó bắt giữ 5 đối tượng có hành vi trộm trâu, bò.

Các đối tượng bị bắt gồm Nguyễn Thùy Lê (SN 1991) trú tại khối Bắc Sơn, thị trấn Quế Phong, huyện Quế Phong; Lô Văn Huy (SN 1990); Lô Văn Nhất (SN 1990); Lô Văn Thu (SN 1997) trú tại bản Xẹt 2, xã Châu Thắng, huyện Quỳ Châu; Nguyễn Danh Sơn (SN 1982) trú tại xóm Hải Lâm, xã Mường Nọc, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

4 đối tượng trong băng nhóm trộm trâu, bò

Theo đó, trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Quỳ Châu và Quế Phong xảy ra nhiều vụ mất trộm trâu, bò. Đối với người dân miền núi, trâu bò là những tài sản rất có giá trị nên tình trạng mất trộm khiến nhiều người bức xúc. Tuy nhiên, do người dân có thói quen chăn thả trâu bò trong rừng núi, không có người trông coi, nên kẻ gian dễ dàng thực hiện hành vi trộm cắp của mình.

Công an huyện Quỳ Châu đã thành lập chuyên án 173T để đấu tranh triệt phá. Sau nhiều ngày vào cuộc điều tra, ban chuyên án xác định, Nguyễn Thùy Lê là kẻ cầm đầu đường dây này. Lê, Huy, Nhất, Thu và Sơn lần lượt bị bắt. Tại cơ quan công an, nhóm này đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Nhóm này cho biết, thường dùng muối để làm mồi nhử bắt trộm trâu. Khi bắt được “mồi” sẽ đưa đến nơi vắng vẻ và đưa xe ô tô chở đến nhà của Lê. Mỗi con trâu bắt được, Lê trả tiền công từ 8 triệu đến 15 triệu đồng/con. Do nhà Lê có lò mổ nên khi có trâu trộm được, chúng lập tức đưa vào giết thịt và mang bán.

Đến thời điểm bị bắt, nhóm này đã thực hiện được 8 vụ trộm trâu bò ở Quỳ Châu và Quế Phong thu lợi bất chính 300 triệu đồng. Số tiền kiếm được, nhóm này dùng để tiêu xài cá nhân.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Quỳ Châu tiếp tục điều tra mở rộng. Riêng đối tượng Nguyễn Thùy Lê đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi nên cấm đi khỏi nơi cư trú.

Tác giả: Giang An - T. Minh

Nguồn tin: Báo An ninh Thủ đô

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP