Pháp luật

Bắt khẩn cấp Giám đốc Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Ngã

Cơ quan điều tra của Viện KSND tối cao đã bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp ông Phạm Ngọc Phượng - Giám đốc Trung tâm pháp y Quảng Ngãi, để điều tra về hành vi nhận hối lộ. Vị giám đốc này bị cáo buộc có hành vi nhận tiền để làm sai lệch kết quả giám định pháp y liên quan đến một vụ án.

Sáng 26/2, theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, ông Phạm Ngọc Phượng - Giám đốc Trung tâm pháp y Quảng Ngãi, đã bị Cơ quan điều tra của Viện KSND Tối cao bắt giữ để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Quyết định bắt giữ cũng được Viện KSND Tối cao thông báo đến nơi cư trú là UBND phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi và gia đình của ông Phượng. Việc bắt giữ diễn ra ngày 25/2 và tiến hành khám xét nơi làm việc, nhà riêng của ông Phượng trong ngày.

Chiều 25/2, cơ quan điều tra của Viện KSND Tối cao tiếp tục bắt giữ một người nữa liên quan đến vụ án. Người này được xác định là 'cò' giám định pháp y có liên quan đến hành vi đưa và nhận hối lộ để làm sai lệch hồ sơ giám định.

Phạm Ngọc Phượng - Giám đốc Trung tâm pháp y Quảng Ngãi. Ảnh: MXH

Theo tìm hiểu, nguyên nhân bắt giữ ông Phượng bởi ông này đã nhận tiền để làm sai lệch kết quả giám định pháp y liên quan đến một vụ án. Việc này đã làm thay đổi bản chất trong việc thi hành bản án của người phạm tội.

Được biết, ông Phạm Ngọc Phượng từng là Trưởng khoa Giải phẫu bệnh kiêm Trưởng Phòng pháp y Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Năm 2016 UBND tỉnh ra quyết định thành lập Trung tâm pháp y trên cơ sở tổ chức lại Phòng Giám định pháp y Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, ông Phượng được chuyển công tác qua làm giám đốc trung tâm này.

Trung tâm pháp y Quảng Ngãi có địa chỉ tại 416 tại đường Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi.

Trung tâm pháp y Quảng Ngãi có địa chỉ tại 416 tại đường Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi, trung tâm là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Y tế, có chức năng tổ chức thực hiện giám định pháp y, giám định tử thi, giám định thương tích khi có quyết định trưng cầu giám định của cơ quan cảnh sát điều tra hoặc tổ chức, cá nhân.

Tác giả: Nguyễn Ngọc

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP