Cuộc sống

Bất ngờ có con sau 13 năm hiếm muộn, VỢ chưa kịp vui mừng thì đêm đêm nằm khóc vì CHỒNG quá vô tâm, cả ngày chỉ lo cờ bạc rượu chè...

"Từ khi bầu tới giờ không đêm nào là mình không khóc, chồng ngày nào cũng nhậu, không nhậu thì đi chơi cờ bạc chẳng quan tâm gì tới mình và con, không phụ giúp hay đỡ đần việc gì cho vợ cả" - Người vợ hiếm muộn 13 năm mới có con chia sẻ.

Đối với những cặp vợ chồng hiếm muộn, khi nhận được tin vui thiên thần bé nhỏ đã đến bên cuộc đời thì niềm hạnh phúc ấy lớn như trời bể. Niềm vui không thốt nên lời. Có nhiều bố mẹ bỏ cả công việc và các mối quan hệ khác chỉ để dành thời gian ăn mừng, chăm sóc bào thai quý báu. Vợ hạnh phúc, chồng sung sướng... tất cả dành trọn tình yêu thương cho tổ ấm mới được "thắp lửa" của mình.

Ấy vậy nhưng có những trường hợp hoàn toàn ngược lại. Một cặp vợ chồng hiếm muộn trong suốt 13 năm đằng đẵng bất ngờ nhận được tin vui. Trong khi vợ, mẹ vợ hạnh phúc khôn xiết thì người chồng lại không hề quan tâm. Người chồng ấy hàng ngày đắm chìm trong nhậu nhẹt, rượu chè, cờ bạc mà không dành thời gian chăm sóc vợ con khiến chị vợ hàng đêm khóc ròng, chưa thể nào có giấc ngủ ngon! Vợ cứ ngỡ rằng sau hàng chục năm chờ đợi mòn mỏi nay đón nhận tin vui thì chồng phải là người vui vẻ nhất, mừng rỡ nhất nhưng tất cả đã ngược lại hoàn toàn.

Trên một trang mạng xã hội, người vợ tội nghiệp có tên là T.H.G. chia sẻ:

"Hiếm muộn 13 năm. Nói đúng hơn là mình bị u vô sinh buồn không thể tả được. Ông trời còn thương vợ chồng mình nên đã ban cho mình được làm mẹ, giờ mình bầu được 19 tuần rồi, niềm vui không biết nói như thế nào cho hết. Nhưng giờ thì buồn lắm các mẹ ạ. Từ khi bầu tới giờ không đêm nào là mình không khóc, chồng ngày nào cũng nhậu, không nhậu thì đi chơi cờ bạc chẳng quan tâm gì tới mình và con, không phụ giúp hay đỡ đần việc gì cho vợ cả. Mình ở với mẹ ruột, thấy con mình hiếm muộn giờ có nên mừng lắm, làm hết mọi việc để mình nghỉ ngơi, mẹ vừa làm hết việc nhà vừa chăm 2 đứa cháu con em gái minh, đứa 6 tuổi, đứa 3 tuổi. Nhìn mẹ mình xót lắm, sức khỏe mẹ lại không được tốt mà mình thì không giúp gì được hết, cảm thấy buồn và chán nản lắm các mẹ ạ".

Ngay sau khi đăng tải, đoạn tâm sự đẫm nước mắt của người vợ thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Ai cũng động viên người vợ hãy mạnh mẽ lên. Hãy làm những điều tốt đẹp nhất cho bản thân và cho con. Nhiều người còn thể hiện sự tức giận trước thái độ vô trách nhiệm của người chồng vô tâm.

Nickname Lục Lạc động viên: "Cùng lắm 2 mẹ con cùng nhau sống. Phúc đức lắm 13 năm mới có được con. Con là con của mình, chồng là chồng người ta, hơi đâu buồn hả chị? Biết đâu 13 năm qua ông đã có hẳn con riêng bên ngoài rồi mà chị không biết nên hắn chả mặn mà. Chị tìm hiểu kỹ đi, không được next. 13 năm đó chị đừng vì 1 người không ra gì lại khổ con. Con đã đến xin chị hãy trân quý còn đàn ông thì có mà đầy chị à. Cố lên 2 mẹ con".

Bạn Đỗ Doan cũng an ủi: "Cố lên chị ạ vì con thôi. Đàn ông hay vô tâm thế đấy, nghĩ thoáng ra tí càng vui vẻ cho con mạnh khoẻ nhé".Chia sẻ với PV Em Đẹp, chị T.H.G. (Chủ nhân đoạn tâm sự) cho biết: "Mình không hiểu sao chồng mình lại vô tâm đến vậy. Cứ nghĩ rằng khi biết tin vợ có thai anh ấy phải hạnh phúc vỡ òa. Không hiểu sao anh ấy vẫn cứ không để ý, không hề quan tâm tới vợ con như vậy. Ngày nào anh ấy cũng nhậu nhẹt, cờ bạc, rượu chè. Hàng đêm cứ nhắm mắt lại là nước mắt mình lại rơi. Mình thấy rất tủi thân vô cùng. Trong khi các bà bầu khác thì được chồng quan tâm săn sóc, yêu thương, chiều chuộng còn chồng mình thì... Anh ấy không có tú cảm xúc gì".

"Mình đang sống cùng mẹ ruột. Từ khi biết tin mình có thai là bà sướng lắm. Bà không cho mình đụng tay làm bất cứ việc gì. Đúng là trên đời sống không ai thương con bằng mẹ. Mình rất thương bà, càng nghĩ lại càng tủi thân, cả 1 đời hy sinh cho con cháu. Mình lớn đầu thế này mà nhiều lúc vẫn làm cho mẹ lo lắng" - Chị T.H.G. nói thêm

Tác giả: Anh Thơ

Nguồn tin: emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP