Pháp luật

Bắt nhóm đối tượng chém người liên quan đến tín dụng đen

Ngày 5/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối 7 đối tượng để điều tra về hành vi "cố ý gây thương tích".

Theo đó, 7 đối tượng bị bắt tạm giam, gồm: Lê Văn Tài (38 tuổi), Vũ Văn Được (24 tuổi), Nguyễn Tiến Nhất (19 tuổi), Trương Hữu Chung (31 tuổi), Đỗ Khắc Chính (23 tuổi), Trần Hữu Huynh ( 29 tuổi) cùng ngụ huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng và Cấn Đình Khởi (34 tuổi), ngụ huyện Nam Sách, Hải Dương.

7 đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam.

Nạn nhân trong vụ án này là Lê Minh Lợi (28 tuổi) và Lê Minh Cường (38 tuổi), cùng ngụ TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Theo kết quả điều tra, chiều 2/11, Nguyễn Tiến Nhất chạy xe máy vào Hẻm 1, đường Nguyễn Tuân, phường Vĩnh Quang (TP. Rạch Giá) tìm người tên Bé Tư để thu tiền góp (tiền cho vay tín dụng đen) nhưng không gặp nên hỏi thăm những người dân xung quanh để tìm con nợ. Nghe có người vào khu vực mình đòi nợ, Cường và Lợi chạy xe máy đến chỗ của Nhất và nói rằng: “Từ nay về sau mày không được vào hẻm này gom tiền". Sau đó, Lợi xông vào đánh Nhất.

Bị đánh, Nhất bỏ xe chạy thoát ra cây cầu gần đó và gọi điện thoại cho Trương Hữu Chung kể lại sự việc. Khoảng 15 phút sau, Chung cùng với Trần Hữu Huynh, Đỗ Khắc Chính chạy đến, rồi cả nhóm vào hẻm 1 để dẫn chiếc xe máy của Nhất về.

Tuy nhiên, khi nhóm của Nhất vừa dẫn xe ra đầu hẻm thì bị Lợi và Cường chặn đánh. Thấy vậy, Nhất, Chung, Huynh và Chính lấy gạch ống và đá gần đó ném vào Lợi và Cường để giải vây rồi lấy xe chạy thoát.

Hung khí công an thu giữ. Ảnh: Văn Vũ.

Sau khi về đến nhà thuê ở Khu đô thị Tây Bắc, phường Vĩnh Quang (TP. Rạch Giá), cả nhóm kể lại sự việc cho Vũ Văn Được, Lê Văn Tài, Cấn Đình Khởi nghe. Lúc này Tài kêu cả nhóm 7 người (Tài, Được, Nhất, Chung, Chính, Huynh và Khởi) lấy hung khí, gồm: Gậy 3 khúc, ống tuýp sắt, bình xịt hơi cay đi vào hẻm 1 để nói chuyện; nếu xảy ra đánh nhau thì dùng hung khí đánh lại.

Khi đến nơi, Tài kêu Cường ra nói chuyện nhưng Cường không ra. Lúc này, Lợi từ hẻm kế bên chạy vào phòng trọ của Cường lấy dao, rồi cùng Cường (mỗi người cầm một cây dao) xông ra. Nhóm của Tài thấy vậy nên lấy hung khí mang theo để đánh nhau với Lợi và Cường.

Hậu quả sau cuộc hỗn chiến, Lợi bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng. Còn Cường và nhóm cho vay tiền góp là Tài và Khởi bị thương nhẹ.

Sau khi gây án, nhóm của Tài (gồm 7 người) nhanh chóng rời khỏi hiện trường và về nhà thuê để trốn. Nhưng sau đó, cả bọn đã bị lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP. Rạch Giá bắt giữ.

Qua khám xét, Công an đã thu giữ tại nơi ở các đối tượng nhiều hung khí nguy hiểm với mục đích dùng để đánh nhau và đe dọa con nợ khi vay tiền tín dụng đen không trả.

Tác giả: Nhật Huy

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP