Pháp luật

Bắt quyền Trưởng phòng Cục Đường thủy nội địa Việt Nam

Liên quan đế vụ tự nhận thầu hơn 4,8 tỉ đồng ở Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, ông Vũ Mạnh Hùng, quyền trưởng phòng Kế hoạch - đầu tư, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, bị khởi tố và bắt tạm giam.

Ngày 30-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với Vũ Mạnh Hùng, quyền trưởng phòng Kế hoạch - đầu tư, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam để điều tra về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", quy định tại Điều 356, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Ông Vũ Mạnh Hùng

Ông Vũ Mạnh Hùng - Ảnh: Công an cung cấp

Đây là diễn biến mới nhất trong quá trình cơ quan công an điều tra vụ án "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Cục Đường thủy nội địa. Liên quan đến vụ án này, trước đó cơ quan điều tra đã khởi tố bị can ông Phạm Văn Thông, nguyên giám đốc Ban quản lý dự án đường thủy nội địa, về cùng tội danh trên.

Bộ Giao thông vận tải cũng đã xác minh và kết luận thông tin việc lập "quỹ đen" tại Cục Đường thủy nội địa được báo chí phản ánh là có cơ sở. Theo đó, ông Phạm Văn Thông đã tự nhận của các nhà thầu hơn 4,8 tỉ đồng và chi phí cho Cục Đường thủy hơn 406 triệu đồng trong các hoạt động hội nghị, hội thảo, phòng nghỉ, ăn uống, tiếp khách...

Theo ông Thông, việc đưa tiền là theo đề nghị của ông Trần Đức Hải, phó cục trưởng Cục Đường thủy nội địa.

Ông Thông tường trình có 15 nhà thầu đã đưa tổng cộng hơn 4,8 tỉ đồng. Sau khi thu tiền từ các nhà thầu, ông Thông đã sử dụng cho nhiều khoản chi của Cục Đường thủy nội địa. Có 9 cá nhân là chuyên viên, trưởng các phòng nghiệp vụ đề xuất chi, sau đó lấy tiền từ ông Thông để chi phí chung cho Cục Đường thủy nội địa.

Tác giả: Ng. Hưởng

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP