Tin trong tỉnh

Bé gái 1 tuổi hoảng loạn, ăn vào nôn ra sau khi bị giúp việc “cầm chân dốc ngược”

Sau khi trải qua sự chấn động mạnh, tinh thần của bé khá hoảng loạn, ăn vào bị nôn, gia đình sợ cháu bị tâm lý sau sự việc.

Mấy ngày xảy ra sự việc, cả hai vợ chồng chị Nguyễn Thị H. (SN 1992) trú TP.Vinh, tỉnh Nghệ An đều bỏ hết công việc để ở nhà chăm sóc người con gái hơn 1 tuổi.

Nói về tình trạng của cháu, chị H. cho biết: “Hôm qua chúng tôi mới đưa cháu đi khám tổng quát. Về cơ bản may mắn cháu không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, mấy hôm nay tinh thần cháu vẫn còn rất hoảng loạn, ăn vào thì bị nôn ra. Chúng tôi sợ cháu bị tâm lý sau sự việc”.

Cháu bé vẫn hoảng loạn sau sự việc xảy ra.

Ngoài ra, vợ chồng chị H. còn phát hiện trên đầu cháu có một vết sưng, tuy nhiên người giúp việc phủ nhận việc đánh vào đầu cháu nên gia đình cũng không dám kết luận. Mặc dù vậy, cả hai vợ chồng vẫn đang tích cực theo dõi nhằm đảm bảo sức khỏe cháu ổn định và hằng ngày vui đùa với con để cháu sớm quên chuyện đã xảy ra.

Riêng về người giúp việc là bà Nguyễn Thị Doan (SN 1972), trú xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, người mẹ này cho biết mới thuê cách đây 1 tháng từ một công ty môi giới ở TP.Vinh. Sau sự việc xảy ra, gia đình đã trả cho bà 2 triệu đồng rồi đuổi việc.

Chị H. làm kế toán, còn chồng làm tự do nhưng cũng thường xuyên phải đi công tác. Vì bất đắc dĩ nên cả hai mới quyết định thuê giúp việc, đồng thời cũng để chăm sóc người con hơn 1 tuổi. “Chúng tôi không ngờ bà ấy lại có thể làm ra hành động dã man như thế. Vợ chồng tôi đối xử với bà ấy không hề tệ bạc chút nào. May mà cháu không sao”, chị H. nói.

Người giúp việc cầm chân dốc ngược cháu bé.

Trước đó, vào khoảng 19h30 ngày 4/12, vợ chồng chị có việc ra ngoài khoảng hơn 1 giờ đồng hồ nên để con gái hơn 1 tuổi lại cho bà giúp việc. Khi trở về, thấy con khóc nên vợ chồng chị có gặng hỏi, tuy nhiên bà giúp việc nói do thời tiết thay đổi nên cháu mệt.

Vào sáng 5/12, chị H. kiểm tra camera an ninh trong nhà để xem lại thì hốt hoảng khi thấy cảnh tượng con bị bà giúp việc bạo hành. Trong đoạn camera ghi lại, quá trình ru cháu ngủ nhưng vì cháu bé khóc nhiều nên bà Doan đã nạt và có nhiều hành động mạnh. Chưa dừng lại ở đó, bà Doan còn đứng ở nền nhà cầm 2 chân dốc ngược lên rồi ném cháu xuống chăn.

Quá tức giận về việc này, chị H. đã gọi chồng về rồi gặng hỏi người giúp việc. Lúc đầu bà Doan chối, tuy nhiên sau khi biết camera ghi lại thì bà giúp việc mới thừa nhận. Quá bức xúc về sự việc nên vợ chồng chị H. đã cho bà Doan nghỉ việc đồng thời trình báo để nhờ cơ quan công an vào cuộc xử lý nghiêm vụ việc.

Tác giả: Anh Ngọc

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

  Từ khóa: hành hung , bạo hành , giúp việc

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP