Xã hội

Bệnh nhân COVID-19 thứ 32 có liên quan 'bệnh nhân thứ 17'

Trưa 10-3, Bộ Y tế xác nhận N.T.T. - nữ bệnh nhân 24 tuổi, từ Anh về Việt Nam trên máy bay thuê riêng - dương tính corona, hiện đang điều trị tại TP.HCM. Đây là bệnh nhân thứ 32 của Việt Nam cho đến nay.

Máy bay đưa bệnh nhân N.T.T. từ Anh về Việt Nam - Ảnh: TRẦN HUỲNH

"Bệnh nhân 32" này là người Việt Nam sống tại London (Anh).

Trước đó, N.T.T có dự tuần lễ thời trang Milan. Tối 27-2, T. gặp mặt, cùng dự tiệc, đi chơi với "bệnh nhân 17" N.H.N. và một nhóm bạn tại Anh.

T. khởi phát ho vào ngày 2-3 tại London, không sốt. T. đến bệnh viện tại London để khám và được cho thuốc về nhà điều trị.

Ngày 7-3 sau khi biết tin N.H.N. - "bệnh nhân thứ 17" tại Việt Nam mắc corona, T. đến lại bệnh viện để khám và được cho thêm thuốc về nhà nhưng triệu chứng ho khan không giảm, không sốt.

Không an tâm về sức khỏe, T. thuê máy bay riêng (số hiệu WGT2B) về Việt Nam và nhập cảnh lúc 8g15 ngày 9-3, có nhiệt độ 37,5°C, ho khan, ngay lập tức được chuyển về Bệnh viện dã chiến Củ Chi bằng xe chuyên dụng cách ly nghiêm ngặt. X-Quang nhập viện phát hiện viêm phổi mô kẽ.

Bệnh nhân T. được chuyển về cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM lúc 20h30 ngày 9-3. T. hiện tỉnh, sinh hiệu ổn, còn ho khan nhiều, họng đỏ nhẹ, không sốt, thở êm và tự thở.

Mẫu bệnh phẫm được lấy và chuyển về Viện Pasteur TP.HCM vào lúc 20h ngày 9-3. Kết quả dương tính với virus corona vào lúc 22h30 ngày 9-3.

Máy bay đưa bệnh nhân N.T.T từ Anh về Việt Nam - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Tác giả: LAN ANH

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

  Từ khóa: Covid 19 , lây nhiễm , bệnh nhân

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP