Trong nước

Bệnh viện Bạch Mai: "Nội bất xuất ngoại bất nhập" để phòng Covid-19

Từ sáng nay, 28-3, Bệnh viện Bạch Mai đã trong tình trạng nội bất xuất ngoại bất nhập để phòng Covid-19 sau khi phát hiện thêm 2 người nhiễm nCoV.

Xét nghiệm gần 5.000 người ở Bệnh viện Bạch Mai, phát hiện thêm 2 người mắc Covid-19

Thông báo khẩn từ Bệnh viện Bạch Mai sáng nay cho biết, bệnh viện này đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm xong với hơn 5.000 nhân viên y tế, bệnh nhân và người lao động trong bệnh viện.

Kết quả sơ bộ ban đầu cho thấy, có 2 nhân viên đưa nước sôi của công ty TNHH Trường Sinh dương tính với SARS-CoV-2 (virus gây bệnh Covid-19). Đây là Công ty chịu trách nhiệm cung cấp xuất ăn và nước sôi cho bệnh viện.

Ngay lập tức, Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành phong tỏa khu vực Nhà ăn. Hai nhân viên của Công ty Trường Sinh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đã được đưa đi cách ly theo quy định.

Đặc biệt, tại thời điểm này, quyết định “nội bất xuất, ngoại bất nhập” Bệnh viện Bạch Mai.

Cũng liên quan đến ổ dịch này, sáng nay, Bộ Y tế đề nghị tất cả người nhà, người thân, những người nào đã đến Bệnh viện Bạch Mai từ 13-3-2020 trở lại đây cần liên lạc, khai báo y tế với cơ sở y tế gần nhất. Bệnh viện Bạch Mai cũng đã tiến hành các biện pháp kiểm soát, tạm dừng đón tiếp bệnh nhân...

Tác giả: Duy Tiến

Nguồn tin: Báo An ninh thủ đô

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP