Tin trong tỉnh

Bệnh viện ung bướu quy mô lớn nhất Bắc Trung Bộ dự kiến hoạt động trong năm 2025

Dự kiến cuối năm 2024, dự án Bệnh viện Ung bướu Nghệ An sẽ hoàn thành cơ bản các hạng mục, và đầu năm 2025 sẽ bàn giao đưa vào phục vụ điều trị.

Bệnh viện Ung bướu Nghệ An sẽ là bệnh viện chuyên khoa có quy mô lớn nhất khu vực Bắc Trung Bộ.

Dự án có tổng diện tích sàn xây dựng là 75.000m2 cùng khối nhà chính quy mô 1.005 giường bệnh tiêu chuẩn quốc tế. Tổng mức đầu tư của dự án là 1.259 tỷ đồng; sử dụng vốn ngân sách trung ương (1.000 tỷ đồng) và ngân sách tỉnh (259 tỷ đồng).

Năm 2023, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã giải ngân vốn đầu tư công cho hạng mục xây dựng Bệnh viện giai đoạn 2 trước thời hạn, đạt 100%. Hiện tại, công trường có 12 nhà thầu xây lắp thiết bị phối hợp hoàn thiện. Song song với đó, các thiết bị hoàn thiện cũng sẽ sớm được đưa về công trình và triển khai lắp đặt vào tháng 9/2024.

Dự kiến cuối năm 2024, dự án sẽ hoàn thành cơ bản các hạng mục, đầu năm 2025 bàn giao đưa vào sử dụng phục vụ nhu cầu điều trị ung thư cho khu vực Bắc Trung Bộ. Việc sớm đưa công trình vào sử dụng đóng vai trò quan trọng với lĩnh vực y tế tỉnh Nghệ An nói riêng và các tỉnh Bắc Trung Bộ nói chung.

Tại buổi kiểm tra thực tế tiến độ dự án, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng khẳng định, Trung ương sẽ ưu tiên bố trí vốn cho các gói thầu có tiến độ tốt. Nếu trong khi ngân sách Trung ương chưa về kịp thì đề nghị tỉnh rà soát nguồn để tạm ứng cho dự án.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, vai trò, vị trí của bệnh viện tuyến cuối như Ung bướu Nghệ An rất quan trọng đối với vùng. Do vậy, Bộ KH&ĐT ủng hộ đề xuất bố trí thêm khoảng 200 tỷ đồng để xây dựng các hạng mục phù hợp với công năng sử dụng của dự án.

Để đầu tư đồng bộ, hiện đại gói trang thiết bị cho đơn vị ngay từ đầu, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng gợi mở và đồng ý phương thức kêu gọi vay vốn dự án ODA. Bộ trưởng động viên và đề nghị Chủ đầu tư và các nhà thầu cố gắng hoàn thiện đảm dự án bảo tiến độ để nhân dân sớm được thụ hưởng.

Tác giả: Vũ Đậu

Nguồn tin: baove.congly.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP