Xã hội

Bệnh viện Việt Đức phát hiện thêm 17 F0

Bệnh viện Việt Đức ghi nhận thêm 17 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 8 ca có địa chỉ tại Hà Nội, 9 ca có địa chỉ tại các tỉnh thành khác.

Các ca dương tính được ghi nhận có bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cả nhân viên Bệnh viện Việt Đức. Các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm ngày 30/9 - 1/10 cho kết quả dương tính. Cụ thể:

8 ca dương tính có địa chỉ tại Hà Nội, phân bố tại các quận huyện: Hoàn Kiếm (một ca), Sóc Sơn (2 ca), Thanh Trì (một ca), Thanh Oai (một ca), Hà Đông (2 ca), Quốc Oai (một ca).

Ngay sau khi ghi nhận F0 tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội đã cấp tốc xét nghiệm cho 1.400 người liên quan (Ảnh: Đỗ Quân).

Bên cạnh đó, có 9 F0 phát hiện tại Bệnh viện Việt Đức có địa chỉ tại các tỉnh thành khác bao gồm: Thanh Hóa (một ca), Thái Bình (một ca), Hải Dương (2 ca), Bắc Giang (2 ca), Nam Định (một ca), Bình Định (2 ca).

Như vậy, liên quan đến Bệnh viện Việt Đức, tại Hà Nội đã ghi nhận 20 ca dương tính SARS-CoV-2 tại 6 quận huyện. Bên cạnh đó, có 3 tỉnh là Hà Tĩnh, Nam Định, Hưng Yên cũng đã ghi nhận F0 là người từng liên quan đến Bệnh viện Việt Đức.

Ca bệnh đầu tiên được ghi nhận tại bệnh viện này là người nhà chăm sóc bệnh nhân tại khoa Ung Bướu vào chiều 30/9.

Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4) là 3.999 ca, trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 1.608 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 2.391 ca.

Tác giả: Minh Nhật

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP