Tin trong tỉnh

Bị cáo khai được “cho” ma túy, súng lĩnh 20 năm tù

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định, Hoài khai ma túy, súng được “cho” là không có căn cứ, chứng tỏ bị cáo thiếu thành khẩn, quanh co.

Bị cáo Trần Minh Hoài. Ảnh: Trương Duyên

Chiều 25/5, TAND tỉnh Nghệ An tiếp tục đưa vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” đối với Trần Minh Hoài (SN 1970, trú xã Diễn Hồng, Diễn Châu) ra xét xử.

Trước đó, năm 2006, Trần Minh Hoài bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt 11 năm tù; tháng 1/2018, Hoài bị Tòa án nhân dân TP Vinh tuyên phạt 30 tháng tù cùng về tội danh trên.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh, vào khoảng 8h ngày 14/12/2017, Trần Minh Hoài mua của người đàn ông tên Bố không rõ lai lịch và địa chỉ 72,23g heroin và 211,09g ma túy tổng hợp với giá 100 triệu đồng, nhưng được nợ 40 triệu đồng.

Ngày 15/12, Hoài đang chuẩn bị bán số ma túy trên cho một người đàn ông tên Tuấn và người đàn ông nữa ở tỉnh Quảng Nam thì bị Công an TX Hoàng Mai bắt quả tang.

Tại phiên tòa ngày 21/5/2018, Trần Minh Hoài nhận thức rõ hành vi phạm tội của mình là vi phạm pháp luật nhưng đề nghị HĐXX xem xét về tội danh là “tàng trữ số ma túy trên để sử dụng, chứ không phải là mua bán”.

Hoài nhiều lần khẳng định, số ma túy, súng, cân tiểu ly là được người khác "cho" và có bằng chứng để chứng minh, tất cả để trong điện thoại thông minh của bị cáo. Tuy nhiên, bị cáo không rõ chiếc điện thoại này đang ở đâu. Xét thấy cần phải làm rõ nội dung mà bị cáo Hoài khai, HĐXX quyết định tạm dừng phiên xử và sẽ triệu tập các cán bộ cũng như các nhân chứng khác để làm rõ thông tin này.

Trong buổi xét xử chiều nay, HĐXX đã công bố kết quả xác minh lời khai của Trần Minh Hoài từ các đơn vị công an. Các tài liệu, chứng cứ đều khẳng định lời khai của bị cáo về nguồn gốc số ma túy thu giữ trong vụ án do công an cấp là không có căn cứ.

Bị cáo Trần Minh Hoài không cung cấp thêm được chứng cứ phù hợp với lời khai ở phiên tòa trước. Hoài đã khai nhận hiện bản thân do không có công ăn việc làm ổn định nên mới bán lẻ thêm ma túy để có tiền thỏa mãn những cơn nghiện.

HĐXX nhận định Viện KSND tỉnh Nghệ An truy tố Trần Minh Hoài về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” là đúng người, đúng tội. Bị cáo khai ma túy được công an cho là không có căn cứ. Trần Minh Hoài phải chịu trách nhiệm hình sự về việc mua bán trái phép 72,23g heroin và 211,09g ma túy tổng hợp.

Xem xét toàn diện vụ án, các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Trần Minh Hoài 20 năm tù về tội danh trên. Tổng hợp với bản án 30 tháng tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” của TAND TP Vinh tuyên chưa thi hành, Trần Minh Hoài phải thi hành 22 năm 6 tháng tù.

Tác giả: Trương Duyên

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP