Pháp luật

Bị dẹp trường gà, dùng xăng đốt công an để trả thù

Sau khi dùng xăng đốt anh Lịnh nhưng bất thành, Thảo tiếp dùng thanh sắt đánh vào người làm anh này trọng thương, rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 12/2, Công an huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang, cho biết đã phục hồi điều tra vụ án hình sự, đồng thời đang tạm giam bị can Nguyễn Văn Thảo (26 tuổi, ngụ ấp Phước Tân, xã Vĩnh Phước A, huyện Gò Quao) để điều tra về tội cố ý gây thương tích.

Bị can Nguyễn Văn Thảo.

Trước đó, Thảo vừa bị bắt truy nã vào ngày mùng 2 Tết vừa qua, sau 2 năm bỏ trốn khỏi địa phương.

Theo kết quả điều tra, vào trưa 18/12/2019, anh Tiêu Quốc Lịnh (Công an viên phụ trách ấp Phước Tân) phát hiện trên phần đất của ông nội Thảo có nhiều người tụ tập đá gà ăn tiền, anh Lịnh liền đến giải tán.

Đến tối cùng ngày, bực tức về chuyện Lịnh dẹp trường gà của mình, Thảo lấy thanh sắt và can xăng đến nhà anh Lịnh. Khi anh Lịnh vừa mở cửa ra thì Thảo vừa chửi, vừa xông tới ôm và tưới xăng vào người anh Lịnh, rồi lấy hột quẹt bật lửa nhiều cái nhưng không cháy.

Lúc này vợ anh Lịnh giật được hột quẹt, anh Lịnh cũng nhanh tay xô Thảo văng ra ngoài. Thảo tiếp tục dùng thanh sắt đánh trúng vào người anh Lịnh gây thương tích, đồng thời dùng gạch ném vào nhà anh Lịnh và dọa giết, thì bị lực lượng Công an xã đến bắt Thảo đưa về trụ sở.

Sau khi được công an cho về nhà để chờ kết quả giám định thương tật của bị hại để xử lý theo quy định của pháp luật thì Thảo bỏ trốn khỏi địa phương, nên bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gò Quao phát lệnh truy nã.

Sau 2 năm bỏ trốn, vừa qua Thảo về quê ăn Tết thì bị Công an bắt giữ.

Tác giả: Văn Vũ

Nguồn tin: Báo Giao thông

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP