Giải trí

Bị nghi 'ỉm hơn 186 triệu đồng tiền từ thiện', ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân lên tiếng

Nguyễn Trần Trung Quân tiếp tục là cái tên bị nhắc đến trong lùm xùm sao kê từ thiện. Không để ồn ào đi quá xa, mới đây, nam ca sĩ đã đăng tải tâm thư lên tiếng rõ về vấn đề này.

Thời gian gần đây, cư dân mạng tiếp tục gọi tên Nguyễn Trần Trung Quân vào nghi ngờ "ỉm" tiền từ thiện. Theo đó, trong đợt kêu gọi hỗ trợ người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, bằng sức ảnh hưởng của mình, Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng đã kêu gọi được 400 triệu cho quỹ thiện nguyện Tự tâm chia sẻ từ tâm của mình.

Sau khi thực hiện các chương trình từ thiện, quỹ còn dư số tiền khoảng 186 triệu đồng. Một số cư dân mạng cho rằng, Trung Quân đang lẳng lặng "ỉm" đi số tiền này. Trước những đồn đoán, mới đây, giọng ca Tự tâm đã có bài chia sẻ dài trên trang cá nhân nhằm làm rõ những t.in đồn thất thiệt này.

Nguyễn Trần Trung Quân đăng tải tâm thư lên tiếng về vấn đề tồn quỹ từ thiện

Nguyễn Trần Trung Quân bày tỏ: "Nhân một buổi chiều nhận được nhiều tin nhắn với nội dung rằng cá nhân Quân và số tiền tồn quỹ 'Tự tâm chia sẻ từ tâm' có vẻ như đang bị một số cư dân mạng mổ xẻ đâu đó, Quân cũng chỉ cười nhẹ vì cho rằng việc đó chắc chắn không liên quan đến mình. Tuy nhiên Quân vẫn lên tiếng chia sẻ một chút để tránh câu chuyện đi xa quá, thành t.in đồn rằng Quân 'im lặng vì sai nên không phản bác được', gây tổn thương cho những người luôn đồng hành cùng các chương trình thiện nguyện do quỹ phát động trong những năm qua.

Quỹ từ thiện 'Tự tâm chia sẻ từ tâm' không hề mới, quỹ được thành lập với mục đích quyên góp tiền, tài sản từ những nhà hảo tâm để giúp đỡ những người đồng bào gặp rủi ro hoặc khó khăn trong cuộc sống. Thông qua sự sẻ chia đó, Quân mong muốn góp phần truyền cảm hứng về tinh thần dân tộc, thắt chặt tình đoàn kết của đồng bào mình và thể hiện truyền thống tương thân tương ái của người Việt Nam. Để làm được như vậy, Quân luôn chủ động minh bạch trong các hoạt động từ thiện vì Quân nghĩ đó là cách tôn trọng và có trách nhiệm với từng đồng tiền quyên góp của các nhà hảo tâm để từ đó có được sự tin tưởng của những người ủng hộ mình.

Nguyễn Trần Trung Quân khẳng định đã tuân thủ các nguyên tắc công khai minh bạch

Nam ca sĩ cho biết, khi tổ chức hoạt động thiện nguyện, đã nghiêm túc tuân thủ các nguyên tắc công khai minh bạch. Cụ thể, Nguyễn Trần Trung Quân chia sẻ: "Sau khi chương trình kết thúc, Quân đều cập nhật tên, địa chỉ và số tiền quyên góp của các tổ chức, cá nhân; công khai mọi khoản chi tiêu. Trong năm 2021, báo cáo thu - chi 6 tháng đầu năm của quỹ 'Tự tâm chia sẻ từ tâm' đã được Quân đăng tải chi tiết, báo cáo 6 tháng cuối năm sẽ được đăng vào đầu tháng 1 năm 2022."

Giọng ca Tự tâm cũng cho biết lý do vì sao có khoản tồn quỹ 186 triệu đồng. Theo nam ca sĩ, số tiền này dùng để sẵn sàng sử dụng trong trường hợp có hoạt động thiện nguyện cấp thiết mà không cần kêu gọi ủng hộ gấp. Anh khẳng định "Chi tiết thu chi của các chương trình luôn minh bạch, phần 'Tồn quỹ' được công bố rõ ràng đến từng con số."

Nam ca sĩ cũng đính kèm bài viết tổng kết thu-chi 6 tháng đầu năm 2021 của quỹ từ thiện

Kết lại bài viết, Nguyễn Trần Trung Quân khẳng định việc đòi hỏi sự minh bạch trong hoạt động từ thiện là cần thiết, đồng thời đính kèm chi tiết báo cáo thu chi 6 tháng đầu năm 2021 của quỹ Tự Tâm chia sẻ từ tâm để khán giả tiện xem xét.

Nam ca sĩ cho rằng việc minh bạch trong hoạt động từ thiện là cần thiết

Nam ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân

Tác giả: Minh Anh

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP