Xã hội

Bí thư Đảng ủy xã nợ tiền, dân kéo đến trụ sở đòi

Bí thư Đảng ủy xã ở Quảng Bình đã vay của người dân trên địa bàn hơn 1 tỉ đồng để chi tiêu cá nhân. Khi biết ông này không có khả năng trả nợ, nhiều người tìm đến trụ sở xã để đòi nợ, gây dư luận xấu.

Ngày 9-11, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình cho biết Ban Thường vụ Huyện ủy đã quyết định xử lý kỷ luật đối với ông Lương Thanh Tấn - Bí thư Đảng ủy xã Văn Hóa, vì liên quan đến nhiều sai phạm trong việc vay mượn, nợ nần gây ảnh hưởng xấu trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

Trụ sở xã Văn Hóa, nơi ông Lương Thanh Tấn từng làm Bí thư Đảng ủy xã - ảnh Hoàng Phúc

Được biết, qua quá trình xác minh, UBKT Huyện ủy Tuyên Hoá làm rõ trong quá trình làm Bí thư Đảng ủy xã Văn Hoá từ năm 2014 đến tháng 4-2022, ông Lương Thanh Tấn đã vay mượn của ngân hàng 500 triệu đồng và người dân trên địa bàn hơn 1 tỉ đồng để sử dụng chi tiêu cá nhân.

Tháng 10-2021, ông Tấn không có khả năng trả nợ nên một số tổ chức, cá nhân đã tìm đến trụ sở UBND xã Văn Hoá nơi ông Tấn làm việc đòi nợ, gây dư luận xấu trên địa bàn.

Ban Thường vụ Huyện ủy Tuyên Hoá xác định những hành vi, vi phạm, khuyết điểm của ông Lương Thanh Tấn là rất nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến tổ chức Đảng, dư luận xấu trong quần chúng nhân dân. Vì vậy đã quyết định khai trừ Đảng đối với ông Lương Thanh Tấn.

Được biết, tháng 4-2022 đến nay, ông Lương Thanh Tấn đã bỏ nhiệm sở, rời khỏi địa phương và cắt mọi liên lạc. Dư luận cho rằng sở dĩ ông này "mất tích" bí ẩn vì nợ nần.

Tác giả: Hoàng Phúc

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP