Pháp luật

Bị trách móc, một công an viên xách mã tấu chém người phải nhập viện

Bị trách móc cư xử không lịch sự khi mời bia không uống, sau khi lời qua tiếng lại một cán bộ công an xã ở Kỳ Thượng (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã dùng mã tấu tới quán chém người nhập viện.

Xác nhận với PV, ông Nguyễn Thế Anh, Trưởng Công an xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết có sự việc một công an viên chém người gây thương tích xảy ra trên địa bàn.

Theo đó, thông tin từ người nhà nạn nhận cho hay, vào khoảng 21 giờ 30 phút tối ngày 12-4, khi anh Nguyễn Đình Thanh (SN 1982, xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh) cùng một số bạn bè ăn uống tại 1 quán ăn trên địa bàn thì thấy ông Nguyễn Văn Nin (SN 1973), là cán bộ thuộc đội xung kích công an xã Kỳ Thượng đi vào quán. Nghĩ cũng quen biết nên anh Thanh mời ông Nin uống một ly bia tuy nhiên bị ông Nin từ chối và chửi tục những người mời và bỏ ra ngoài sân.

Chỉ vì mâu thuẫn, công an viên đã xách mã tấu chém người trọng thương (ảnh: minh họa)

Vì cảm thấy bị xúc phạm nên anh Thanh và anh trai là Nhuận đã trách móc ông Nin là người lớn nhưng có những lời lẽ không đúng mực khi chửi tục, làm mất hình ảnh cán bộ. Nghe thế ông Nin quay lại bàn hỏi vẻ gây sự nên anh Thanh đã nói lời xin lỗi và mong ông Nin thông cảm.

Tuy nhiên, khi anh Thanh vừa dứt lời thì bất ngờ ông Nin lao vào đấm đá túi bụi. Lúc này, có 4 thanh niên người ở xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, cũng đang ngồi trong quán xông vào đánh 2 anh em anh Nhuận và anh Thanh. Sự việc chỉ dừng lại khi mọi người đứng ra can ngăn, ông Nin và mấy người lạ mặt bỏ đi sau đó.

Riêng ông Nin sau khi rời khỏi quán đã đi về nhà lấy đèn pin và cầm theo 1 thanh mã tấu rồi quay trở lại quán để tìm anh em nhà anh Thanh để "nói chuyện" phải trái.

Khi vừa bước vào quán, ông Nin dùng đèn pin dọi thẳng vào mặt 2 anh Nhuận và Thanh rồi vung mã tấu chém anh Thanh 4 nhát vào mặt, tay và bụng.

Gây án xong, Nin rời khỏi hiện trường, riêng anh Thanh sau đó đã được người thân đưa đi cấp cứu với nhiều vết thương trên người, trong đó có vết chém chẻ cánh mũi, sâu tận xương hàm trên, phải khâu nhiều mũi.

Ngoài ra, anh Thanh còn bị 1 vết chém trên trán, 1 ở cẳng tay trái và 1 vết chém với ở ngực dài khoảng 10 cm.

Hiện, lực lượng chức năng đang điều tra và làm rõ vụ việc.

Tác giả: Đặng Thùy

Nguồn tin: Báo Bảo vệ pháp luật

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP