Kinh tế

Biết gì chủ Cty Thiên Sư Việt Nam vi phạm về kinh doanh đa cấp?

Công ty Thiên Sư Việt Nam vi phạm về kinh doanh đa cấp, là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài do Tập đoàn TIENS (có trụ sở tại Thiên Tân, Trung Quốc) thành lập, xây dựng nhà máy sản xuất tại KCN Đại An.

Theo Báo Công Thương, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công thương) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thiên Sư Việt Nam (gọi tắt Công ty Thiên Sư Việt Nam), trụ sở chính tại Lô XN23, KCN Đại An, phường Tứ Minh, Hải Dương.

Theo đó, Công ty Thiên Sư Việt Nam bị phạt số tiền 245 triệu đồng về các hành vi vi phạm: Không thực hiện trách nhiệm đào tạo cơ bản cho người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định; không thông báo tới Bộ Công Thương đúng thời hạn khi có thay đổi trong danh sách đào tạo viên; không thực hiện đúng việc đào tạo cơ bản cho người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.

Công ty Thiên Sư Việt Nam còn không thực hiện hoặc thực hiện không đúng việc cấp thẻ thành viên cho người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật; không thực hiện thông báo với Sở Công Thương địa phương khi tổ chức hội nghị, hội thảo, đào tạo thuộc trường hợp phải thông báo theo quy định.

Công ty TNHH Thiên Sư Việt Nam bị Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia xử phạt 245 triệu đồng do vi phạm kinh doanh đa cấp.


Theo tìm hiểu, Công ty Thiên Sư Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài do Tập đoàn TIENS có trụ sở tại Thiên Tân, Trung Quốc thành lập, xây dựng nhà máy sản xuất tại Khu công nghiệp Đại An, tỉnh Hải Dương.

Người đại diện theo pháp luật của Thiên Sư Việt Nam có tên Zhang Zhong Tao. Ngành nghề đăng ký kinh doanh chính là sản xuất thực phẩm khác chưa được phân vào đâu.

Trụ sở Công ty TNHH Thiên Sư Việt Nam.


Tập đoàn TIENS bước chân vào Việt Nam từ năm 2000. Theo giới thiệu, đến nay, TIENS đã xây dựng được một hệ thống mạng lưới rộng khắp các tỉnh thành, với 14 đại lý cùng hơn 20 nghìn nhà phân phối và người tiêu dùng trên khắp Việt Nam.

Đáng chú ý, trước đó, năm 2019 Công ty Thiên Sư Việt Nam từng bị Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (nay là Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia) xử phạt 585 triệu đồng vì có nhiều vi phạm trong quá trình hoạt động bán hàng đa cấp.

Tác giả: Khánh Hoài (tổng hợp)

Nguồn tin: kienthuc.net.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP