Nhân ái

Bố bỏ đi, mẹ mất vì ung thư, hai chị em nguy kịch vì tai nạn không tiền điều trị

Trên đường đi làm về, chẳng may Hà cùng em trai bị tai nạn. Hiện tình trạng của hai chị em nguy kịch nhưng hoàn cảnh khó khăn khi bố bỏ đi, mẹ mất vì ung thư.

Hoàn cảnh khốn khó ấy là của em Bùi Thị Thu Hà (SN 2000) và em Bùi Sỹ Tiến (SN 2003) ở thôn Đô Lương, xã Nga Thủy, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Theo chia sẻ của bà Phạm Thị Nga – dì ruột của em Hà cho biết, bố mẹ của Hà sau khi lấy nhau một thời gian thì vào Nam sinh sống. Ở đó, cả gia đình Hà làm đợ đủ mọi việc. Gia đình không có chỗ ở ổn định mà nay thuê nhà chỗ này mai lại chỗ khác. Cuộc sống thiếu thốn vất vả, mẹ ốm yếu, bệnh tật không thể chăm lo cho 2 chị em, đành gửi chị em Hà vào chùa nương nhờ một thời gian.

Cách đây 3 năm, mẹ của Hà phát hiện bị ung thư vú. Do phát hiện muộn, căn bệnh đã di căn nên không điều trị được. Vào viện được ít ngày, bác sĩ trả về. Người nhà ở Thanh Hóa phải vào TP HCM để đưa mẹ của Hà về quê. Về được vài hôm thì mẹ của Hà qua đời.

Sau ngày mẹ Hà mất, mấy bố con của Hà vẫn ở nhà ngoại. Vài tháng sau, bố của Hà bảo đi làm những cũng kể từ đó, gia đình không có tin tức gì của người bố ấy nữa. Chị em Hà sống nương tựa vào bà đã già yếu cùng dì và họ hàng. Hai chị em được mọi người xây một gian nhà nhỏ ở bên cạnh bà ngoại.

Thiếu tình thương của bố mẹ, chị em Hà vẫn luôn cố gắng. Để lo cho cuộc sống, Hà xin đi làm công nhân. Tiến cũng mới xin đi làm thời vụ được vài tháng thì tai họa bất ngờ ập xuống với hai chị em bất hạnh này. Đó là vào 6h30 phút sáng ngày 17/08, Hà cùng em trai trên đường đi làm tới cây xăng xã Nga Thủy thì không may bị va chạm với xe Ben và chấn thương nặng. Chị em Hà được mọi người đưa đi cấp cứu ngay bệnh viện huyện, tình trạng nguy kịch nên đã được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa điều trị.

Em Hà bị đa tổn thương sau tai nạn

Theo chia sẻ của người nhà, hai chị em Hà bị chấn thương nặng sau tai nạn. Hà bị đa tổn thương, tụ máu não. Hà đã được phẫu thuật cấp cứu, hiện đã qua cơn nguy kịch, được chuyển từ Phòng Hồi sức tích cực ra phòng thường.

Thế nhưng, em trai của Hà bị nặng hơn. Sỹ Tiến bị đa chấn thương, bàn chân trái bị dập nát và có thể phải cưa chân. Hiện em vẫn phải nằm điều trị tích cực ở phòng hồi sức tích cực.

Chân của Tiến có thể phải cưa sau tai nạn

Những ngày này, bà Nga lo chăm sóc cho hai chị em Hà ở viện. Bà Nga bảo, may mắn phía nhà xe họ có trách nhiệm nên gia đình đỡ được phần nào chi phí. Tuy nhiên, chi phí điều trị khi cùng lúc hai người nằm điều trị rất tốn kém. Tiến không có bảo hiểm y tế, tình trạng của hai chị em Hà lại vẫn còn nặng, điều trị thêm thời gian dài nữa mới ổn định.

"Hai cháu nó đã thiếu tình thương của bố mẹ đã rất đáng thương, giờ lại gặp phải cảnh đau lòng này. Gia đình mong các nhà hảo tâm hỗ trợ 2 chị em Hà vượt qua giai đoạn khó khăn, được điều trị đầy đủ sớm bình phục" – bà Nga nói.

Mọi sự giúp đỡ hai chị em Hà - Mã số 686 xin gửi về:

1. Em Bùi Thị Thu Hà ở thôn Đô Lương, xã Nga Thủy, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 686

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 686

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email [email protected]. Điện thoại: 0975 839 126/ 0395817915.

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã Số 686

Tác giả: Hà My

Nguồn tin: Pháp luật & Bạn đọc

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP