Nhân ái

Bố mẹ mù lòa dò dẫm chăm con trai 19 tháng tuổi ung thư võng mạc

Đó là hoàn cảnh éo le của gia đình bé Phạm Hữu H. (Hưng Yên) đang điều trị ung thư võng mạc tại khoa Nội nhi, Bệnh viện K.

Cậu con trai Phạm Hữu H. chào đời là niềm hạnh phúc vỡ oà của vợ chồng chị Phạm Thị Huệ (Hưng Yên), khi cả 2 anh chị đều bị mù và đang phải sống nhờ vào số tiền được Nhà nước hỗ trợ.

Trong gia đình, ông nội, bố mẹ và cô ruột bé H. đều chưa một lần nhìn thấy ánh sáng, vì thế bé sinh ra khoẻ mạnh, lớn khôn là niềm hạnh phúc khôn siết, là điểm tựa hy vọng cho cả gia đình. Nhưng rồi mọi hy vọng đã bị lụi tắt, khi bé H. bắt đầu chập chững những bước đi đầu tiên, bắt đầu bi bô 2 tiếng “mẹ ơi”. Gia đình phát hiện H. có dấu hiệu lạ khi được 19 tháng tuổi. Bé luôn phải quờ tay tìm đường đi và kết quả ung thư võng mạc khiến cả gia đình cạn khô nước mắt.

Chị Phạm Thị Huệ ôm cậu con trai nhỏ trong lòng.

Tháng 9/2019, H. nhập viện điều trị tại khoa Nhi, Bệnh viện K. ThS.BS Hoàng Thu Trang, người trực tiếp điều trị cho H. cho biết: “Đây là hoàn cảnh đáng thương khi cả gia đình bị mù, bệnh nhi được chẩn đoán ung thư võng mạc 2 bên theo dõi di căn tuỷ. Các bác sĩ đang thực hiện phác đồ truyền hoá chất cho bé, kết thúc đợt truyền sẽ đánh giá lại và đưa ra hướng điều trị tiếp”.

Không thấy đường, chị Huệ không thể tự tay chăm sóc con trai mà phải nhờ đến sự hỗ trợ của bà và cô cháu gái thay phiên nhau giúp đỡ. Chi phí nằm viện, điều trị của bé H. đều do các bác sĩ, điều dưỡng, nhà hảo tâm quyên góp hỗ trợ.

“Gia đình khó khăn quá, chúng tôi không làm được gì khổ đã đành, giờ con bệnh tật khổ theo, tôi xót con, thương con lắm...”, chị Huệ bật khóc chia sẻ.

Bé H. còn nhỏ quá, chưa hưởng trọn niềm vui của tuổi thơ đã phải gắn liền với bệnh tật. Hành trình này sẽ rất dài và nhiều chông gai./.

Mọi sự giúp đỡ dành cho bé Phạm Hữu H. xin gửi về: Chị Phạm Thị Huệ, mẹ bé Hữu H., SĐT: 0972943742. Bố mẹ không có TKNH nên thống nhất gửi về tài khoản cháu gái Phạm Thảo Vân STK 0591000378570 Vietcombank, Chi nhánh Hưng Yên.

Tác giả: PV

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP