Tin trong tỉnh

Bộ trưởng Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm, tặng quà gia đình chính sách tại huyện Nam Đàn

Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), sáng 12/5, Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an do đồng chí Đại tướng Tô Lâm - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã về Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cùng đi có đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương.

Về phía tỉnh Nghệ An, có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Nghĩa Hiếu – Phó Bí thư Tỉnh ủy; Thiếu tướng Bùi Quang Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Thường trực Huyện ủy Nam Đàn.

Đoàn đại biểu dâng hoa tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu đã bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Người, vị lãnh tụ vĩ đại của Đảng ta, Nhân dân ta, Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, đấu tranh cho hòa bình và hạnh phúc cho Nhân dân Việt Nam và Nhân dân thế giới.

Đại tướng Tô Lâm – Bộ trưởng Bộ Công an dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thượng tướng Lương Tam Quang – Thứ trưởng Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu thành kính tưởng nhớ công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa nhưng hình ảnh của Người vẫn sống mãi với non sông đất nước Việt Nam, với Công an Nhân dân Việt Nam, tư tưởng của Người luôn soi đường, chỉ lối cho Cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt chăm lo, xây dựng lực lượng Công an nhân dân. Trong nhiều năm qua, cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an Nhân dân đã luôn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào Công an Nhân dân học tập, thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy và trở thành việc làm thường xuyên có ý nghĩa quan trọng đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu công tác đặt ra. Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an Nhân dân dù ở bất kỳ cương vị, hoàn cảnh công tác nào cũng luôn khắc ghi lời Bác dạy, lấy đó làm chuẩn mực đạo đức, phương châm cho hành động và thái độ ứng xử của mình. Trong giờ phút thiêng liêng, Đoàn đại biểu bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng, tự hào về Bác, các đại biểu nguyện mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách cao đẹp của Người; quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Đại tướng Tô Lâm cùng đoàn công tác thăm Nhà trưng bày các tư liệu và hiện vật về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu chụp hình lưu niệm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Tại Kim Liên, Đoàn đại biểu cũng đã đến Đền Chung Sơn - Đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh thắp nén tâm hương tưởng nhớ, tri ân đấng sinh thành, anh chị em ruột, những người thân trong gia tộc và các anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

* Cũng trong sáng nay, đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác đã thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng; các thương, bệnh binh trên địa bàn huyện Nam Đàn; tặng 20 suất quà cho các đồng chí công an xã có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

Đại tướng Tô Lâm – Bộ trưởng Bộ Công an tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng

Thân nhân các liệt sĩ bày tỏ vui mừng khi nhận được sự quan tâm của Bộ Công an, của đồng chí Bộ trưởng Đại tướng Tô Lâm

Thượng tướng Lương Tam Quang - Thứ trưởng Bộ Công an tặng quà cho các thương, bệnh binh

Đại tướng Tô Lâm – Bộ trưởng Bộ Công an tặng quà cho các đồng chí công an xã có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn

Đại tướng Tô Lâm thăm hỏi về sức khỏe và cuộc sống của người dân

Các y, bác sĩ Bệnh viện 198 và Bệnh viện Y học cổ truyền của Bộ Công an thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện Nam Đàn

Dịp này, Bộ Công an cũng đã tổ chức khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện Nam Đàn.

Tác giả: Phan Quỳnh

Nguồn tin: nghean.gov.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP