Nhân ái

Bố và ông nội nguy kịch sau tai nạn, cậu bé 12 tuổi cầu mong sự giúp đỡ

Bố mẹ ly hôn, Hưng ở với bố và ông bà nội. Chỉ trong vòng 19 ngày bố và ông nội lần lượt bị tai nạn chấn thương sọ não, nguy kịch đến tính mạng, nhưng không có tiền cứu chữa.

Tai ương giáng xuống

Tan học về nhà, em Hồ Bá Hưng (12 tuổi, trú xóm 10, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) không dám đi chơi như mọi khi. Cất vội chiếc cặp, em ngồi trên giường, bên cạnh người cha bị tai nạn giao thông đang nằm một chỗ.

Vừa đưa tay xoa bóp cho bố, Hưng hỏi: "Bố có đau nhiều không? Bố uống nước không? Bố có đi vệ sinh không?...", rồi phụ giúp những việc bố cần.

Ông Tăng (ông nội của Hưng) đang nguy kịch sau tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não (Ảnh: N.P).

Đã hơn một tuần nay kể từ ngày bố xuất viện về nhà, Hưng vẫn ngày đêm túc trực bên cạnh, ân cần chăm sóc, hỏi han bố trong sự lo lắng.

"Rất lâu rồi bố mẹ và em không ở cùng nhau nữa. Em nghe nói từ năm em lên 6 tuổi thì bố mẹ ly hôn nên không thể ở với nhau. Từ đó em ở với bố và ông bà nội. Giờ bố và ông nội bị tai nạn rất nặng, em không biết phải làm sao. Em rất lo lắng, chỉ mong bố và ông nhanh khỏe mạnh", Hưng lo lắng.

Ngày 21/9, anh Hồ Bá Trường (37 tuổi, bố của Hưng) vẫn đi làm phụ hồ như mọi khi. Đến 21h cùng ngày, anh điều khiển xe máy trở về nhà trong tình trạng mặt mũi, chân tay bị trầy xước và kêu đau đầu dữ dội. Người nhà gặng hỏi, anh Trường cho biết bị tai nạn trên đường đi làm về.

Em Hưng bên người bố bị chấn thương sọ não do tai nạn (Ảnh: N.P).

Sau đó, anh được người nhà đưa vào bệnh viện huyện cấp cứu. Anh Trường được kết luận bị chấn thương sọ não, máu đông trong não. Sau đó, anh được chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh và được phẫu thuật để lấy máu đông và nuôi mô sọ não.

Anh Trường vừa phẫu thuật xong được 19 ngày thì trưa 10/10 vừa qua, ông Hồ Bá Tăng (60 tuổi, bố anh Trường) lại bị tai nạn, nguy kịch đến tính mạng.

Sau khi được phẫu thuật não, anh Trường được gia đình đưa về nhà chăm sóc vì không lo được tiền tiếp tục điều trị (Ảnh: N.P).

"Chồng tôi đi Thanh Hóa thăm bà con thì nghe tin cháu gái ruột (mới học lớp 6) phải mổ ruột thừa. Trên đường về trời mưa, trơn nên không may bị tai nạn. Mọi người nhìn thấy ông rồi đưa vào bệnh viện. Ông ấy bị chấn thương sọ não nặng, gãy xương đòn, tổn thương vùng ngực kín, tràn dịch phổi. Dù đã phẫu thuật 21 ngày nhưng ông ấy vẫn chưa tỉnh lại.

Hiện bác sĩ nói chồng tôi đang nguy kịch, gia đình đang xoay xở tiền để đưa ông ấy ra Hà Nội. Bác sĩ nói nếu may mắn sống thì chồng tôi nguy cơ cao là sống thực vật", bà Nguyễn Thị Phú (59 tuổi, vợ ông Tăng) lo lắng.

Lời khẩn cầu của đứa trẻ bất hạnh

Từ ngày ông Tăng bị tai nạn, anh Trường không ai chăm sóc, kinh phí cạn kiệt nên gia đình đành xin đưa anh về nhà điều trị. Từ một người đàn ông khỏe mạnh, sau tai nạn, cuộc sống của anh Trường thu nhỏ trên chiếc giường chật hẹp, đầu lộ rõ những vết khâu vá sau ca phẫu thuật.

Anh vẫn nhận biết được nhưng rất mơ hồ, đi lại khó khăn. Thi thoảng anh lại gào khóc, đôi tay bấu chặt vào thành giường như gồng mình chống lại những cơn đau liên tiếp hành hạ.

Bà Phú đau đớn khi nghĩ đến thảm cảnh gia đình (Ảnh: N.P).

"Nhìn bố đau như thế này em thương và lo lắng lắm. Không biết bao giờ bố mới được khỏe lại. Bà nói không vay được tiền để cho bố phẫu thuật, có phải như vậy bố sẽ chết không. Em sợ bố chết lắm. Em đã không được ở bên cạnh mẹ, giờ bố mà rời xa em thì không biết sẽ như thế nào. Ông nội cũng đang nguy kịch nữa. Cầu xin cô, dì, chú, bác thương tình, giúp bố, ông với ạ", Hưng gạt nước mắt cầu xin.

Khi còn khỏe, hàng ngày, anh Trường đi phụ hồ tại các công trình xây dựng gần nhà để có tiền trang trải cuộc sống, lo cho Hưng ăn học. Ông bà nội cũng già yếu, thu nhập chính trông chờ vào 2 sào ruộng. Giờ bố và ông nội đều nguy kịch vì tai nạn, gia đình Hưng lâm vào cảnh đường cùng.

Tâm sự với phóng viên, em Hưng cầu xin sự sống cho bố và ông nội (Ảnh: N.P).

"Một tháng nay gia đình tôi vay mượn ngược xuôi được 200 triệu đồng để điều trị cho chồng và con rồi. Tiền phẫu thuật ghép não sắp tới của con cũng chưa vay được. Muốn đưa chồng ra Hà Nội hy vọng còn nước còn tát nhưng cũng không có tiền. Khổ, từ ngày vợ chồng tan vỡ, khuyên nhủ nhiều nhưng con trai tôi vẫn không chịu quen ai, cứ ở vậy chăm lo cho con trai. Giờ cả chồng, con như thế này, tôi biết xoay xở làm sao đây", bà Phú nghẹn ngào.

Ông Nguyễn Thành Tâm, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Tân xác nhận hoàn cảnh cháu Hưng rất bi đát và mong được giúp đỡ từ bạn đọc Báo điện tử Dân trí.

"Hoàn cảnh gia đình cháu Hưng thực sự là khó khăn tại xã chúng tôi. Tôi biết đến Báo Dân trí và bạn đọc của báo trong nhiều năm qua đã giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Tôi mong rằng bạn đọc Báo Dân trí quan tâm, giúp gia đình họ vượt qua những lúc khó khăn như thế này", ông Tâm chia sẻ.

Cả bố và ông nội đều bị tai nạn giao thông, nguy kịch đến tính mạng khiến gia đình Hưng đang lâm cảnh vô cùng khó khăn, rất cần sự chung tay chia sẻ, giúp đỡ của độc giả xa gần.

Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ xin gửi về: Bà Nguyễn Thị Phú

Địa chỉ: xóm 10, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

ĐT: 0979.399.306 (bà Phú, bà nội cháu Hưng).

TK: 3624205343799, chủ tài khoản Nguyễn Thị Phú, Ngân hàng Agribank.

Tác giả: Nguyễn Duy

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP