Cuộc sống

Bỏ vợ con nheo nhóc đi theo nhân tình, 6 năm sau chồng bật khóc nức nở khi nhận 500.000 đồng từ con gái 10 tuổi

Xòe tay nhận từ con gái 10 tuổi tờ 500.000 đồng mà Hoàng bật khóc nức nở. Đây chính là quả báo đau đớn nhất cho những kẻ ngoại tình, nhẫn tâm bỏ lại vợ con.

Hoàng và Mai lấy nhau được 5 năm thì ly hôn. Nguyên nhân là do anh có nhân tình bên ngoài. Khi ấy giữa Hoàng và Mai có 1 đứa con gái mới lên 4 tuổi. Hậu ly hôn, Mai là người có quyền nuôi dưỡng, chăm sóc.

Hoàng bỏ Mai giữa lúc cô cần anh nhất. Cô bị ung thư vú, phải cắt bỏ một bên ngực. Tổn thương cả về thể chất và tinh thần, thì anh lại lén đâm cho cô một nhát dao mang tên phản bội.

Ngày Hoàng dứt áo ra đi, Mai đã ôm lấy cánh tay anh cầu xin anh ở lại với hai mẹ con cô. Nhưng Hoàng lờ đi tất cả. Đã thế cô nhân tình kia còn vênh váo: "Chị còn gì mà đòi yêu anh ấy? Nhan sắc không, tiền cũng không. Đã thế phụ nữ còn chẳng ra phụ nữ. Một đứa con gái cũng chẳng thể giữ anh ấy được".

Mai khóc lặng đi khi nghe những lời ấy. Cô ôm chặt con gái của mình vào lòng. Điều Mai cảm thấy bất lực nhất là để con phải thấy cảnh đau lòng này của bố mẹ.

Thế rồi nhiều năm trôi qua, vết thương lòng trong Mai cũng dần lành lại. Con gái cô giờ đã lên 10 tuổi, xinh xắn đáng yêu. Đó là niềm an ủi và động lực sống duy nhất của Mai. Điều Mai thấy lạ nhất là đứa bé chưa bao giờ hỏi thăm về bố từ ngày hôm ấy. Mai cũng không phải loại người rót vào tai con những lời cay độc về bố nó để chia cắt hai người.

Từ ngày ly dị, Mai cũng ít nghe thông tin về Hoàng. Cô chỉ biết rằng anh bán căn nhà chung của hai người đi, mua một chung cư giá tương đương. Sau đó cùng hùn vốn với người phụ nữ đó để làm ăn.

Hoàng không ngờ quả báo đến với mình nhanh như thế, nhưng thứ khiến anh ân hận nhất chính là thái độ của con gái đối với mình. (Ảnh minh họa)

Cho đến một hôm, Mai bỗng nhận được 1 cuộc điện thoại lạ. Ngay khi vừa cúp máy, cô mải mải dẫn cả con gái vào trong bệnh viện.

Hóa ra, Hoàng bị tai nạn, không có người thân nên bác sĩ mới liên lạc với cô. Mai hỏi ra thì mới biết, Hoàng và tình nhân cùng nhau mở công ty xây dựng. Nhưng mấy năm gần đây bắt đầu làm ăn thua lỗ. Cuối cùng anh phải bán căn nhà mới để trả nợ. Nhưng chưa kịp làm gì thì người phụ nữ kia đã ôm toàn bộ số tiền rồi lặn mất. Cô ta chỉ để lại cho anh dòng nhắn rằng: "Tôi hối hận vì đã theo anh. Để rồi đến mớ rau cũng không có tiền mua. Số tiền này để trả cho thanh xuân của tôi".

Hoàng vì chán nản khi tình yêu mất, sự nghiệp tiêu tan nên đã tìm đến rượu. Trong lúc lý trí không còn tỉnh táo, anh bị tai nạn ô tô.

Tuy là chồng cũ, nhưng khi nghe những lời đó, Mai đã rơi lệ vì thương anh. Cô không ngờ sau 6 năm gặp lại anh lại rơi vào tình trạng như vậy. Ngày ấy anh lạnh lùng bao nhiêu thì giờ đây cô thấy anh thê thảm bấy nhiêu.

Hoàng khóc nói với Mai: "Đó là quả báo đối với anh... Nhưng... nhưng em có thể về với anh không. Lúc này anh rất cần 2 mẹ con". Hoàng đưa mắt sang nhìn con gái bằng ánh mắt trìu mến. Anh nhận ra nó đã lớn lên rất nhiều. Anh cười, là 6 năm trôi qua rồi cơ mà. Nó lớn là phải. Anh chợt thấy mình vô tâm, từ ngày ly hôn anh chưa bao giờ hỏi thăm về con gái. Hoàng nghĩ rằng nếu sau này về với vợ cũ, anh sẽ bù đắp cho cả hai người.

Nghĩ vậy, Hoàng đưa tay nắm lấy bàn tay bé nhỏ của cô con gái, nhưng đưa bé rụt tay lại. Ánh mắt nó nhìn anh như người xa lạ, 1 gương mặt không bộc lộ cảm xúc...

Cô bé mở cặp lấy ra tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng và đưa cho Hoàng. Anh và vợ cũ đều ngớ người vì hành động của con. Cô bé cất tiếng: "Đây là tiền bố đưa con lúc đó. Con đã không tiêu đến và sau này càng không". Rồi cô quay ngoắt ra ngoài cửa mặc cho Mai gọi con quay lại rất nhiều lần.

Mai bối rối vì không nghĩ con sẽ hành động như thế. Còn Hoàng thì ôm mặt khóc nức nở. Thì ra đây mới là quả báo đớn đau nhất anh phải nhận khi phản bội vợ con. Ngày phải lòng người phụ nữ khác, anh như con thiêu thân, suốt ngày chỉ nghĩ đến chuyện quanh quẩn bên cô ta. Anh chỉ nghĩ lợi ích thuộc về mình mà chưa bao giờ hỏi về tâm trạng của vợ con, nhất là cô con gái bé bỏng của anh.

Nhìn bóng vợ cũ và con gái khuất dần, Hoàng cảm thấy mình thật tồi tệ. Run run khi cầm tờ tiền trong tay, anh lại ôm mặt khóc vì hối hận.

Tác giả: Hướng Dương HT

Nguồn tin: Nhipsongviet.toquoc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP