Tin trong tỉnh

Bực tức vì bị đánh người đàn ông lấy khúc gỗ đánh chết anh họ

Bực tức vì bị ông V. hai lần đánh, Hoọc Văn Mằn đã dùng khúc gỗ đánh vỡ hộp sọ anh họ. Nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng đã tử vong ngay sau đó.

Ngày 24/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Họoc Văn Mằn (43 tuổi), trú xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An về tội Giết người. Được biết, Mằn và nạn nhân có quan hệ anh em, họ hàng.

Theo cáo trạng, vào khoảng 16h ngày 13/8/2018, ông Họoc Phò V. (SN 1964) gọi cho Mằn cùng mấy người đến nhà người con riêng của mình để uống rượu.

Nhậu xong, ông V. say rượu nên đuổi đánh mọi người về. Lúc này, Hoọc Văn Mằn thấy ông V. lật đổ mâm cơm nên đứng dậy đi về. Thấy Mằn về, ông V. dùng tay đấm một cái vào tay trái và dùng chân đá một phát trúng vào sườn trái của Mằn. Sau đó, Mằn trở về nhà.

Bị cáo Họoc Văn Mằn.

Đến chiều hôm sau, Mằn tình cờ thấy ông V. đang say rượu nên đưa về nhà một người con riêng của ông V. Lúc này, bà Moong Thị Khăm (vợ không đăng ký kết hôn với ông V.) đưa cho Mằn 10.000 đồng để mua rượu về uống. Tỉnh dậy, ông V. nói lời xin lỗi và được Mằn chấp nhận. Hai người này cùng một số người trong bản tiếp tục ăn uống và nhậu nhẹt.

Hết rượu, nhóm người này tiếp tục mua thêm 10.000 đồng tiền rượu về uống. Khi uống hết chai rượu, ông V. đuổi mọi người về nhưng bà Khăm không cho. Lúc này, ông V. nói: “Bay (chúng mày – PV) còn ở đây, muốn chơi vợ tao à”. Thấy ông V. nói vậy, Mằn trả lời “Đừng nói như thế, vợ ông là chị gái tôi đó”.

Ông V. liền dùng tay đâm một phát trúng vào đầu và dùng chân đá vào sườn trái của Mằn. Bực tức, Mằn đi ra đến ngoài cửa nhà thấy một khúc gậy bằng gỗ, dài 80 cm đang dựng cạnh tường nhà, cầm vào đánh vào đầu ông V. làm nạn nhân ngã xuống giường, chảy máu mũi, máu tai. Đánh người xong, Mằn đi về nhà ngủ.

Ông V. được mọi người đưa đến trạm y tế xã sơ cứu rồi chuyển xuống bệnh viện Đa Khoa Nghệ An điều trị. Đến ngày 23/8, ông V. bị bệnh viện trả về. Ngày 25/8, ông V. tử vong. Sau khi biết nạn nhân chết, Mằn đã đến cơ quan công an đầu thú. Kết quả giám định pháp y cho thấy nạn nhân chết do vỡ lún hộp sọ.

Tại phiên tòa, bị cáo cho rằng do ông Mằn hai lần đánh bị cáo nên bức xúc không kiềm chế được bản thân. Bị cáo xin lỗi gia đình nạn nhân và mong HĐXX giảm nhẹ tội.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên Họoc Văn Mằn 10 năm tù về tội Giết người. Về phần dân sự, tòa buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 143 triệu đồng, đồng thời cấp dưỡng cho con gái bị hại mỗi tháng 500.000 đồng cho đến khi cháu bé 18 tuổi.

Tác giả: Ngọc Ánh

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP