Kinh tế

Các dự án chậm tiến độ ở Nghệ An sẽ phải giải trình

Tiến độ thực hiện một số dự án di dân ở Nghệ An còn quá chậm, gây bức xúc cho người dân, và các đơn vị liên quan sẽ phải giải trình trước HĐND tỉnh này trong tháng 9.

Trước đó, chiều 27/8, Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 nhằm thảo luận, thống nhất nội dung tổ chức phiên giải trình của Thường trực HĐND tỉnh và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2020.

Để chuẩn bị nội dung cho phiên giải trình, Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An đã có văn bản yêu cầu của các đại biểu, các Tổ đại biểu và các Ban HĐND tỉnh đề xuất nội dung. Dự kiến 3 nội dung mới được trình tại phiên họp gồm tiến độ thực hiện một số dự án di dân còn quá chậm, mặc dù đã được cử tri kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được giải quyết dứt điểm; Việc giải quyết các vấn đề bất cập, khó khăn phát sinh sau khi thực hiện sáp nhập xóm và đơn vị hành chính cấp xã; Việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại phiên họp, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An Cao Thị Hiền cho rằng, một số dự án di dân tái định cư dù nguồn đầu tư không quá lớn, nhưng vướng mắc trong thời gian dài không được giải quyết.

Các dự án chậm tiến độ ở Nghệ An sẽ giải trình trước HĐND tỉnh này trong tháng 9.

Kết luận phiên họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Sơn cho biết, nội dung tổ chức phiên giải trình của Thường trực HĐND tỉnh trong tháng 9 tới liên quan đến tiến độ thực hiện một số dự án di dân còn quá chậm, gây bức xúc cho người dân, như dự án tái định cư làng chài Khe Mừ (huyện Thanh Chương); dự án di dân khẩn cấp vùng thiên tai, sạt lở và vùng đặc biệt khó khăn tại xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông và xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu…

Tác giả: Cảnh Huệ

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP