Số hóa

Các ứng dụng đào tiền ảo không còn "đất sống" trên App Store

Lo ngại tác vụ khai thác tiền ảo ngầm sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu năng iPhone, hãng công nghệ Mỹ đã cấm toàn bộ các ứng dụng đào tiền ảo trên gian hàng App Store.

Các ứng dụng đào tiền ảo sẽ không có cửa sống trên App Store.

Apple vừa công bố bản hướng dẫn cho các nhà phát triển iOS và MacOS, trong đó có các hạn chế trong việc đưa các ứng dụng liên quan đến đào tiền ảo trên gian hàng ứng dụng của hãng, theo CCN.

Sau khi giá Bitcoin đạt đỉnh gần 20,000USD hồi tháng 12/2017, Apple đã có những động thái đưa các hoạt động khai thác tiền ảo trong hệ sinh thái của mình đi vào khuôn khổ.

Apple yêu cầu các ứng dụng hỗ trợ trao đổi hoặc chuyển tiền điện tử như bitcoin bắt buộc phải tuân thủ quy định của luật pháp tiểu bang và liên bang.

Để giữ cho phần cứng của thiết bị không bị tổn hại, trong đó có tuổi thọ pin và hiệu năng thiết bị, Apple đã cấm các nhà phát triển ứng dụng đưa các ứng dụng khai thác tiền điện tử lên gian hàng App Store.

Động thái này đưa ra tại thời điểm có những báo cáo về tấn công chiếm đoạt máy tính hoặc điện thoại của người dùng để khai thác tiền ảo mà không được sự chấp thuận.

Tuyên bố của Apple cho biết, các ứng dụng đưa lên App Store sẽ không được phép chạy nền các tác vụ không liên quan, bao gồm cả đào tiền ảo. Ngoại lệ đối với các ứng dụng đào tiền ảo được thực hiện ngoài thiết bị (ví dụ như khai thác tiền ảo trên điện toán đám mây).

Bốn năm trước, Apple đã loại bỏ mọi ứng dụng ví bitcoin trên App Store của mình, bao gồm cả ứng dụng ví Blockchain rất phổ biến. Thời điểm đó, hãng công nghệ Mỹ được cho là vẫn còn hoang mang về sự bùng nổ của tiền ảo và có sự đề phòng thận trọng.

Tuy nhiên, giờ đây Apple đã đảo ngược lập trường khi cho phép các ứng dụng ví điện tử được tải xuống bởi người dùng, với điều kiện ứng dụng được cung cấp bởi các nhà phát triển đã đăng ký dưới dạng tổ chức.

Tác giả: Quốc Vinh

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

  Từ khóa: App Store , tiền ảo , ứng dụng

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP