Cuộc sống

Cảm động tấm ảnh bố mẹ ôm chặt con gái yêu trước khi cô bé qua đời

Một bức ảnh đầy cảm xúc ghi lại hình ảnh một đôi vợ chồng ôm chặt con gái 5 tuổi nhiều giờ liền trước khi cô bé ra đi vĩnh viễn vì khối u giữa não hay còn gọi là DIPG.

Cặp vợ chồng Casey và Ben Daggett sống tại New York, đã ôm chặt lấy con khi biết rằng con gái yêu 5 tuổi –Zoey không còn nhiều thời gian ở bên mình nữa. Nhưng khi bức hình này được chụp lại hồi đầu tháng 7, họ lại không nghĩ rằng đây chính là tấm ảnh cuối cùng được chụp chung cùng con gái.

Bức ảnh cuối cùng của nhà Daggett chụp cùng Zoey.

Casey Daggett, mẹ của Zoey đau lòng kể lại: “Chúng tôi không hề để ý rằng ngón tay của con bé chuyển xám ngắt và làn da trở nên tái nhợt... Có vài nữ y tá đến thăm vào buổi sáng và chúng tôi cùng nhau ngồi bên cạnh con bé. Họ đều biết rằng, thời gian của Zoey không còn nhiều, và chúng tôi chỉ còn cách cùng nhau chờ đợi điều đáng sợ sẽ đến”.

Người bố, Ben Daggett cho biết, vì nhận thấy mọi lỗ lực đều không thể cứu lấy con nên họ quyết định cho bé Zoey ngừng xạ trị trước khi cô bé qua đời một tháng,.

Họ phát hiện căn bệnh của Zoey trong một lần đi công viên và cô bé đã bị ngã, cơ thể lúc đó có dấu hiệu mềm oặt đi. Họ nghĩ rằng cô bé bị gãy xương nhưng không phải.

Zoey đã được chuyển tới bệnh viện sau khi cô bé mất khả năng cử động bàn tay. Lúc đó, bác sĩ đã phát hiện trong não cô bé có một khối u.

Sau khi cô bé qua đời, Casey đã khóc rất nhiều, cô nói rằng: “Tôi rất nhớ những cái ôm của con, chúng tôi thường xuyên ở cạnh bên nhau và tôi rất nhớ những lần đó”. “Tôi nhớ nụ cười của con và cách con bé luôn muốn trò chuyện cùng mọi người và nói “hello”. “Con bé luôn ở trong tim mọi người và là niềm hạnh phúc lớn của gia đình”.

Zoey trút hơi thở cuối cùng sau hai năm chống chọi với khối u DIPG. Cả gia đình Daggett đã cùng nhau ngồi lại nghe nhạc và xem bộ phim mà Zoey thích.

Diffuse intrinsic pontine glioma (DIPG) là tình trạng u não hiếm gặp và không thể tiến hành phẫu thuật được bởi vì khối u nằm ở vùng trung tâm não, đây là khu vực chịu trách nhiệm về những chức năng quan trọng như thở, ngủ và lưu thông máu.

Đây là một loại bệnh nguy hiểm, xảy ra hầu hết ở trẻ em độ tuổi 5-10, có xu hướng phát triển nhanh và lan rộng ra nhiều bộ phận khác của não hoặc tủy sống.

Tuy nhiên nguyên nhân của khối u này không được xác định.

Triệu chứng của DIPG thường thấy là khó kiểm soát cơ mặt, chứng song thị, đau đầu, nôn mửa, yếu ớt, lên cơn động kinh và mất thăng bằng.

Tác giả: Hà Trang

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP