Tin trong tỉnh

Cán bộ Công an Nghệ An hiến máu cứu bệnh nhân qua nguy kịch

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được phân công tại Trung tâm Huyết học - Truyền máu tỉnh, hai cán bộ Công an Nghệ An đã tình nguyện hiến máu cứu hai bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Theo đó, vào sáng 19/3/2024 trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được phân công tại Trung tâm Huyết học - Truyền máu tỉnh, Đại uý Đặng Nữ Hồng Hạnh, cán bộ Phòng Cảnh sát kinh tế và Thượng úy Nguyễn Hữu Thăng, cán bộ Ban thanh niên Phòng Công tác đảng và công tác chính trị nhận được thông tin có hai bệnh nhân nguy kịch đang cần truyền gấp nhóm máu O và nhóm máu B. Với tinh thần "vì Nhân dân phục vụ", ngay lập tức Đại uý Đặng Nữ Hồng Hạnh, và Thượng úy Nguyễn Hữu Thăng đã đăng ký hiến 2 đơn vị máu, kịp thời cứu các bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Đại uý Đặng Nữ Hồng Hạnh và Thượng úy Nguyễn Hữu Thăng đăng ký hiến máu cứu 02 bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Được biết, Đại uý Đặng Nữ Hồng Hạnh, và Thượng uý Nguyễn Hữu Thăng là hai thành viên của Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Công an Nghệ An. Hai đồng chí đã rất nhiều lần hiến máu cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch. Hành động của Đại uý Đặng Nữ Hồng Hạnh, và Thượng úy Nguyễn Hữu Thăng là những nghĩa cử cao đẹp, phát huy tinh thần của người chiến sỹ Công an Nghệ An trên quê hương Bác Hồ kính yêu.

Tác giả: Cao Loan - Văn Hậu

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP