Pháp luật

Cán bộ Sở TN&MT Quảng Bình lừa đảo gần 4,5 tỷ đồng

Lợi dụng danh nghĩa là cán bộ Sở TN&MT Quảng Bình, Sỹ đã lừa đảo, chiếm đoạt của 4 người dân ở TP Đồng Hới và huyện Bố Trạch với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng và 17.000 USD.

Hôm nay (29/4), Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đối tượng Nguyễn Tiến Sỹ (SN 1990, trú thôn Quy Hậu, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy) vừa bị bắt giữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Tiến Sỹ tại cơ quan điều tra.

Sỹ là cán bộ thuộc Sở TN&MT tỉnh Quảng Bình. Từ năm 2020 đến tháng 4/2021, mặc dù không có thẩm quyền giải quyết các nhu cầu về đất đai, nhưng lợi dụng danh nghĩa là cán bộ của Sở và tự giới thiệu có mối quan hệ họ hàng với lãnh đạo Sở này nên Sỹ "nổ" có thể giải quyết được tất cả nhu cầu về đất đai và yêu cầu nhiều người chuyển tiền để xử lý sau đó chiếm đoạt.

Bước đầu xác định, từ tháng 9/2020 đến 4/2021 Sỹ đã làm giả các giấy tờ, tài liệu để lừa đảo chiếm đoạt của 4 người dân ở TP Đồng Hới và huyện Bố Trạch với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng và 17.000 USD rồi bỏ trốn.

Quá trình lẩn trốn, Sỹ liên tục di chuyển thay đổi chỗ ở, che dấu tung tích. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt được Nguyễn Tiến Sỹ khi đang trốn tại TP Huế.

Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Tác giả: Hải Sâm

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP